Cá Bống Vàng

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
15.000₫


Cá Bống Vàng

cá bống vàng-1

1. Giới thiệu chung về cá Bống Vàng

Cá Bống Vàng là dòng cá cho bể thêm sự đa dạng về giống loài cá ở bể của bạn. Nhưng không chỉ thế mà nó còn có ích khi thức ăn chủ yếu của nó là rêu tảo. Nên sẽ là một trong những công nhân dọn dẹp rêu tảo đắc lực cho bể của bạn.

Tên khoa học: Gyrinocheilus aymonieri 

Họ: Loricariidae

Xuất xứ: Được ghi nhận từ vùng núi Samrong Tong, tỉnh Kampong Speu, Campuchia nhưng phân bố rộng rãi ở các lưu vực sông Mae Klong, Chao Phraya, Trung / Hạ lưu sông Mê Kông và Đồng Nai ở Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Kích thước trung bình cá trưởng thành: 20 cm

Giới tính: Cá cái trưởng thành về mặt giới tính thường có thân hình dày hơn cá đực nhưng không thể xác định chính xác giới tính cá non. Khi trong tình trạng sinh sản, con đực trưởng thành phát triển các nốt sần trên miệng.

2. Cách chăm sóc cá Bống Vàng

Dung tích bể nuôi: 120 lít

Điều kiện nước:  22 - 26 °C, pH 6 - 8 , Độ cứng của nước: 3 - 8 °H

Chế độ dinh dưỡng: Để phát triển màu sắc và thể trạng tốt nhất, cá nên được cung cấp các bữa ăn thường xuyên gồm các loại thức ăn sống và đông lạnh nhỏ như giun huyết, Daphnia và Artemia, cùng với chất lượng khô dạng mảnh, hạt và nguyên liệu thực vật tươi.

Tập tính: Do chúng có tập tính lãnh thổ rất mạnh, thường tranh giành địa bàn. Ngoài ra cần cung cấp oxy thường xuyên cho bể nuôi. Khác với các giống cá khác khi thiếu oxy sẽ nổi lên mặt nước để thở, cá cảnh bống vàng lại nằm im dưới đáy bể mà chết. Ngoài tập tính lãnh thổ, cá bống trưởng thành rất hung hãn.

Sinh sản: Cá Bống Vàng không sinh sản được trong bể cá cảnh mà được nuôi để buôn bán số lượng lớn với sự hỗ trợ của hormone.

Lưu ý: Các sản phẩm Cá/Tép/Ốc cảnh shop xin phép không bán trên Website, quý khách vui lòng liên hệ Fanpage hoặc gọi hotline 0865313256 để mua hàng. Xin cảm ơn!

>>> Tham khảo thêm các loại Cá/Tép/Ốc cảnh đẹp của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo