Cá Chuột Green - Size Cối

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
80.000₫


CÁ CHUỘT GREEN

Cá chuột green size Cối - 1

Cá chuột Green

Cá chuột Green (Green Corydoras) là loại cá chuột mới được người chơi thuỷ sinh biết đến gần đây. Chúng được ưa chuộng bởi màu xanh độc đáo và tình cách hiền lành của mình. Chuột Green có thể sống hoà bình với tất cả các loại cá cảnh thuỷ sinh khác. Chuột xanh có màu xanh ngọc lục, hoặc xanh thẫm màu của kim loại.

1. Thông tin về Cá Chuột Green

  • Tên gọi: Cá chuột Green

  • Tên tiếng Anh: Emerald Green Corydoras

  • Kích thước: 3 – 8cm. Cá trưởng thành có thể đạt kích thước lên đến 8cm

  • Độ PH: 5 – 8

  • Nhiệt độ: 15 – 30*C

  • Nguồn gốc: Châu Mỹ – Amazon

  • Thức ăn: Cá chuột Green là loại không kén thức ăn. Bạn có thể cho chúng ăn các loại cám ăn liền, giun trùn chỉ hoặc các thức ăn ăn liền khác ở các tiệm cá cảnh có bán. Khi đói chúng có thể ăn thực vật, các cây bị thối, rêu quanh bể, thậm chí xác các loại cá bị chết cũng có thể làm thức ăn cho chúng.

  • Loại cá: Đẻ

  • Sinh sản: Đẻ trứng. Cá chuột đực thường có kích thước nhỏ hơn cá chuột mái. Cá chuột mái bụng sẽ phát triển to để chứa trứng.

2. Cách nhân giống Cá Chuột Green

Để nhân giống cá chuột bạn cần ghép cặp cho chúng. Nên chọn ghép cặp sinh sản cho chúng từ khoảng 6 – 8 cá thể (50% đực với 50% cá mái). Thức ăn tốt nhất trong giai đoạn ghép cặp để sinh sản là trùn chỉ hoặc các loại cám ăn liền. Nên cho chúng ăn no với nhiều bữa 1 ngày để chúng có thể phát triển và đẻ nhiều nhất. Nhiệt độ nước nên duy trì ở khoảng 22 – 26*C. Đây là nhiệt độ tốt nhất để chúng có thể ghép đôi và sinh sản. Cá mái thường đẻ trứng quanh thành bể hoặc trên các giá thể hoặc lá cây trong bể nuôi. Trứng sẽ nở sau 2 3 ngày.

Cá Chuột Green - 2

Cá chuột Green size cối

3. Cách chăm sóc Cá Chuột con sau khi đẻ

Cá chuột con sau khi nở có kích thước khá nhỏ. Bạn nên cho chúng ăn các loại cám hạt nhỏ hoặc ấu trùn artemia trong những ngày đầu để có thể giữ được số lượng cá chuột con nhiều nhất. Nếu không tìm được thức ăn phù hợp chúng có thể bị hao hụt khá nhanh. Sau khoảng 10 ngày – 2 tuần cá chuột có thể ăn dc trùn chỉ. Đây là thời điểm cá chuột lớn rất nhanh do có nguồn thức ăn giàu protein.

 

zalo