Cá Diếc Anh Đào Việt

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
12.000₫


Cá diếc anh đào (Cherry Barb - Puntius Titteya)

Cá diếc anh đào vây ngắn - 1

 

Tên khoa học: Puntius titteya

Họ: Chordata

Kích thước tối đa: 5 cm

Dung tích bể nuôi: 90 L

Điều kiện nước:  23 - 27 ° C, pH: 6,0 - 8, Độ cứng của nước: 36 - 357ppm 

Chế độ dinh dưỡng: Cá Diếc Anh Đào Việt là loài ăn tạp: mùn bã hữu cơ, rong, tảo, côn trùng nhỏ, giun và động vật phù du khác. Trong môi trường thuỷ sinh, cá diếc anh đào là loài dễ dàng cho ăn cung cấp các thức ăn thường xuyên cho cá gồm thức ăn tươi sống, thức ăn đông lạnh nhỏ như trùn chỉ, chi dận nước và chi tôm ngâm nước mặn. Thức ăn yêu thích của cá diếc anh đào là những loại cám hạt nhỏ mảnh và hạt khô chất lượng tốt và một số loại thức ăn chuyên dùng cho cá khác.

Tập tính: Các Diếc Anh Đào Việt là loài phù hợp và nuôi tốt trong bể thủy sinh và đặc biệt thích sống trong bể thủy sinh có nhiều rong. Chúng sống hòa đồng với nhiều loại cá cảnh khác mà không đòi hỏi không gian riêng tư hay điều kiện nước đặc biệt nào. Tuy nhiên cá khá nhút nhát, thích ẩn náu dưới tán cây, thích hợp cho bể nuôi chung với các loài cá nhỏ hồ rong khác.

Sinh sản: Cá dễ sinh sản, đẻ trứng dính trên giá thể là cây thủy sinh. Cần tách cá bố mẹ ra khỏi trứng, trứng nở sau 1 – 2 ngày. Khi đến mùa sinh sản, cá diếc anh đào đực sẽ bơi ngay sau bạn tình của mình nhằm xua đuổi những con đực đối thủ khác. Cá diếc anh đào là cá thể cá đẻ trứng tự do và trứng sẽ không có sự chăm sóc của cha mẹ. Khi ở trong tình trạng tốt, cá diếc anh đào cái sẽ để trứng thường xuyên hơn, con cái sẽ đẻ từ 200 đến 300 trứng.

 

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh đẹp của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

THUỶ SINH TÍM - KHỞI NGUỒN ĐAM MÊ

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

zalo