Cá thủy Sinh Kiếm Koi Size cối

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
40.000₫


Cá Kiếm Koi

cá Mún Koi 1

1. Giới thiệu chung về cá Kiếm Koi

Cá Mún có nhiều màu sắc phong phú khác nhau, nhưng đặc biệt nhất và đẹp nhất chính là cá mún Koi với vẻ đẹp thuần khiết, hiếm có khó tìm. Cá mún Koi không dễ tìm như mấy loại cá mún khác, tụi này là dòng cá lai tương đối hiếm thấy. Và cũng không thường được bán tại các tiệm cá cảnh, khá khó khăn cho những ai yêu thích. Mún Koi thường sở hữu màu sắc đỏ và màu trắng trong, trông giống như màu cá chép Koi Nhật Bản. Do chúng đẹp và hơi hiếm nên giá thành cũng cao hơn Cá Mún Kim Sa, Cá mún Panda, Cá mún hạt lựu, Cá Mún LửaCá mún uyên ương…Đây là loài cá có bản tính hiền lành, thân thiện, sống cùng bầy đàn, tụi này cũng được nhiều anh em nuôi cùng với một số loài cá thân thiện khác. Chẳng hạn như Cá sọc ngựa, Cá Mollycá bảy màu, medaka

2. Cách nuôi & sinh sản cá Kiếm Koi

Độ khó: dễ nuôi, dòng nước không nên quá mạnh

Điều kiện nước:  20 – 26° C, pH: 7 – 8,2 , độ cứng nước 15 – 30 pрm

Chế độ dinh dưỡng: Không cầu kỳ và sẽ chấp nhận hầu hết các loại thực phẩm, dù đông lạnh, sống hay khô. Cá Mún Koi thường ăn các loại ấu trùng nhỏ như: lăng quăng, trùng chỉ tạo sự ngon miệng và thích thú cho cá. Món ăn yêu thích của chúng là cá hột lựu ăn cám, rêu tóc, rêu đen… Với đặc điểm này mà chúng được nhiều người nuôi thủy sinh rất ưng ý vì sẽ giảm bớt “gánh nặng” dọn rêu ở bể cá hơn.

Tập tính: Cá mún được xếp vào dòng cá rất dễ nuôi, có thể sống ở mọi tầng nước. Chúng rất hiền lành nuôi chung với các loài cá cảnh đẻ con khác như cá bảy màu, cá bình tích, đuôi kiếm,…để tạo nên một bể cá mini đầy hấp dẫn.

Ở loài này, cá cái và cá đực có những đặc điểm khá giống nhau, chỉ khác nhau ở kích thước. Con đực sẽ có kích thước nhỏ hơn, người dài, còn cá cái bụng tròn to, nhìn ngắn hơn

Sinh sản: Khi cá mún bụng to tròn, hậu môn căng, có màu sậm đen, thích chui vào các hốc kín để nấp thì đấy là dấu hiệu cá sắp đẻ. Ngoài ra khi thay nước, môi trường thay đổi sẽ kích thích cá đẻ.Cá mún có đời sống ngắn, chính vì vậy mà chúng sinh sản cũng rất nhanh. Cá mún con sau khoảng 4 tháng đã có thể sinh sản, dễ dàng sinh sản trong bể cộng đồng. Quá trình mang thai mất khoảng 4-6 tuần, cá mẹ sắp đẻ thì sẽ thường chui vào các hốc kín để ẩn nấp. Tùy theo kích thước của cá mẹ, mỗi lần đẻ có thể đẻ từ 20 đến 50 cá con. Trung bình là khoảng 30 con.

 

Lưu ý: Các sản phẩm Cá/Tép/Ốc cảnh shop xin phép không bán trên Website, quý khách vui lòng liên hệ Fanpage hoặc gọi hotline 0865313256 để mua hàng. Xin cảm ơn!

>>> Tham khảo thêm các loại Cá/Tép/Ốc cảnh đẹp của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256

📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102

📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo