Cá Xecan Xanh

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
7.000₫


Cá Xecan Xanh

cá xecan xanh-1

1. Giới thiệu chung về cá Xecan Xanh

Cá Xecan Xanh là loài cá nước ngọt được nuôi nhiều ở những hồ cá cảnh thủy sinh. Đây là dòng cá dễ nuôi, khỏe mạnh, rất thích hợp cho những bạn mới bắt đầu tập nuôi cá cảnh. Thoạt nhìn vẻ bề ngoài của cá Xecan xanh, khiến chúng ta liên tưởng đây là một loài cá hung dữ, sẵn sàng tấn công các loại cá khác trổng bể.

Tên khoa học: Barb Tiger Green

Họ: Characidae

Xuất xứ: Indonesia

Kích thước trung bình cá trưởng thành: 5 cm

2. Cách chăm sóc cá Xecan Xanh

Dung tích bể nuôi: 120 lít

Điều kiện nước:  20 - 28 °C, pH 6 – 8, Độ cứng của nước: 3 - 8 °H

Chế độ dinh dưỡng: Cá Xecan xanh thuộc loài động vật ăn tạp, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì vừa miệng. Từ động vật cho đến thực vật. Một số dạng thức ăn phổ biến của cá Xecan xanh như trùn chỉ, bo bo, artemia, thức ăn đông lạnh,… Ngoài ra còn có thức ăn dạng viên hay những loại thức ăn có thể kích thích tạo màu cho cá thêm đẹp hơn: Cám Thái, cám Nhật b1, b2,…

Tập tính: Có lẽ do bản tính sống theo bầy đàn nên chúng rất hiếu chiến. Chúng có thói quen cắn rỉa các loài các khác sống trong cùng khu vực. Chúng có tuổi thọ rất cao khoảng 5 năm nếu được môi trường sống sạch sẽ và đầy đủ thức ăn

Giới tính: Cá Xecan xanh đực và cái có vẻ ngoài giống nhau, cá Xecan xanh cái thường lớn hơn cá đực, cá đực lại có màu sắc nổi bật hơn và miệng có viền đỏ khi sinh sản.

Sinh sản: Cá Xecan xanh cái có thể đẻ trứng khi đã được 6 đến 7 tuần tuổi. Lúc này chiều dài của chúng đã đạt từ 2 đến 2.5 cm. Bạn nên lựa chọn những cặp cá có kích thước lớn, màu sắc đẹp bắt mắt để làm giống. Khi bắt đầu chuẩn bị đẻ trứng, cá cần được cho ăn những loại có dưỡng chất cao.

cá xecan xanh-2

Lưu ý: Các sản phẩm Cá/Tép/Ốc cảnh shop xin phép không bán trên Website, quý khách vui lòng liên hệ Fanpage hoặc gọi hotline 0865313256 để mua hàng. Xin cảm ơn!

>>> Tham khảo thêm các loại Cá/Tép/Ốc cảnh đẹp của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo