Ốc Nerita Gai

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Việt Nam
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
3.000₫


Ốc Nerita Gai

oc-nerita-gai-1

Ốc nerita gai là một loại ốc cảnh có vẻ ngoài đẹp mắt với vỏ cứng và hình dạng xoắn ốc độc đáo.  Chúng có tác dụng diệt rêu hại trong bể thủy sinh và là một trong những loài ốc thủy sinh rất được yêu thích.

1. Thông tin chung Ốc Nerita Gai

• Tên khoa học: Neritina natalensis

• Kích thước :Từ 0,5 đến 2cm

• Nhiệt độ thích hợp: 65 ° – 85 ° F (18 ° – 29 ° C)

pH : 6,5 – 8,0

• Nhiệt độ: 23 đến 26 °C

Ốc Nerita được nhiều người cho là loài ốc ăn tảo, rêu hại tốt hơn những dòng cá, tép ốc ăn rêu hại khác. Chúng hoàn toàn an toàn với bất kỳ loài cá, tôm hay thực vật nào và hoàn toàn yên bình. Ốc nerita nếu bắt ngoài tự nhiên về sẽ khó sống ngay trong bể thủy sinh. Tuy nhiên, nếu bạn biết thuần chúng bằng thì có thể dễ dàng nuôi. Và cách nhanh nhất đỡ tốn thời gian chăm sóc thì bạn nên mua ốc nerita ngoài các cửa hàng thủy sinh.

oc-nerita-gai-2

Ốc nerita là loại ốc sinh sản và phát triển ở nước lợ. Tuy nhiên, những con ốc đến tuổi sinh sản vẫn đẻ trứng trong bể thủy sinh nước ngọt. Chúng thường chọn nơi kín đáo, ít ánh sáng để đẻ. Chúng có thể đẻ trên đá, lũa, mặt kính hoặc cây thuỷ sinh. Trứng của chúng có màu trắng và đẻ rải rác. Trứng nhỏ và rất khó để loại bỏ một cách dễ dàng. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại ốc có kích thước nhỏ để nuôi tránh việc chúng đẻ nhiều. Trứng của ốc nerita chỉ nở ở môi trường nước lợ và mặn. Vì vậy, trong bể thủy sinh bạn sẽ thấy ốc đẻ trứng nhưng không bao giở nở. Khi phát hiện trứng ốc thì nên loại bỏ ngay vì để lâu ngày sẽ khó vệ sinh và gây mất thẩm mỹ cho bể.

Ốc nerita chủ yếu ăn rêu hại, mút nhớt ở mặt kính, lũa, đá, cây thủy sinh. Ngoài ra chúng còn ăn thức ăn thừa của cá và cả lá cây thủy sinh bị rữa.

Khi nuôi ốc nerita trong bể thủy sinh bạn không cần chăm lo đến chế độ thức ăn của chúng. Loại ốc này tự biết thích nghi và tìm kiếm thức ăn.

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

 

 

zalo