Cá Bảy Màu Blue Topaz

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Việt Nam
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
40.000₫


Bảy Màu Blue Topaz

bay-mau-blue-topaz-1

Đây là dòng cá khá được ưa chuộng bởi vẻ ngoài nổi bật chúng sở hữu. Thân màu xanh xám và vây có màu xanh trong mướt như màu ngọc bích thực sự sẽ đem đến sự nổi bật khi thả trong bể kính. Khi bơi, phần đuôi và vây của loài cá này sẽ được xòe rộng. Màu xanh nhạt dưới ánh nước sẽ tạo nên sự lấp lánh vô cùng thu hút. Đặc biệt, với tốc độ bơi khá nhanh so với kích thước thì sự uyển chuyển của cơ thể sẽ tạo nên nét hấp dẫn, sống động cho loài cá nhỏ bé này.

1. Thông tin chung Bảy Màu Blue Topaz

• Tên khoa học: Blue Topaz Guppy, Albino Blue Topaz Guppy

• Tên Việt Nam: Cá bảy màu Blue Topaz

• Chủng loại: Cá bảy màu

• Nguồn Gốc: Thái Lan

• Xuất xứ : Việt Nam

• Tập tính: Bơi đàn, hiền lành

• Sinh sản: 

Cá bảy màu trưởng thành từ 3 đến 5 tháng là có thể bắt cặp và sinh sản. Cá sinh sản bằng hình thức đẻ trứng. Một con cá mái có thể dự trữ tinh trùng của cá trống và sử dụng nhiều lần mà không cần thụ tinh lại. Tức là chúng chỉ cần thụ tinh một lần duy nhất và có thể đẻ rất nhiều lần. Thời kỳ mang thai của cá mái từ khoảng 20 đến 30 ngày. Trong giới nuôi cá bảy màu anh em thường có cách ép cá đẻ nhanh bằng cách tách riêng cá mái ra và nhốt chúng vào một chỗ chật hẹp hoặc kín đáo, lúc đó cá sẻ đẻ nhanh hơn.

• Cách chăm sóc cá bảy màu Blue Topaz: 

Cá bảy màu là một loại cá dễ chăm sóc và dễ sinh sản nhất trong điều kiện nuôi nhốt tại bể thủy sinh. Loại cá này có thể ăn các loại trùn chỉ, bobo, Artemia, các loại cám và đặc biệt chúng rất thích ăn cám thái.

Loại cá này sống thích nghi tốt nhất ở nhiệt độ 25 độ C và yêu cầu nước cần trong.

Đây là loại cá cũng rất dễ bị bệnh nếu như môi trường nước không tốt. Các bệnh thường gặp nhất đó là bênh túm lắc ở cá bảy màu. Bệnh này chủ yếu do cá bị thay đổi môi trường nước đột ngột. Chính vì vậy, khi mua cá bảy màu ở các tiệm cá cảnh về thì bạn cần ngâm bịch bóng đựng cá trong bể khoảng 15 đến 20 phút để nhiệt độ của nước được ổn định.

Sau khi chờ khoảng 15 đến 20 phút thì bạn mở từ từ bịch cá ra để nước trong bịch đựng cá và nước trong bể cá trung hòa với nhau sau đó để cá tự động chui ra khỏi túi bóng.

Nếu trường hợp cá bị túm lắc thì bạn cần vớt con cá bị túm lắc ra và hòa một chút muối ăn và nước lá bàng để chúng dần ổn định trở lại. Trong giai đoạn trị cá túm lắc thì bạn không nên cho cá ăn và để lúc nào cá hết túm lắc thì mới cho cá ăn lại.

Ngoài bệnh túm lắc ra thì cá bảy màu còn rất hay bị bệnh thối đuôi, tóp bụng, stress hoặc túm đuôi. Đây là những bệnh thường gặp khi nuôi cá bảy màu do nước nuôi cá bẩn và có chứa mầm bệnh. Cách trị các bệnh này chủ yếu là dùng muối hột hòa với nước kết hợp với nước lá bàng hoặc thuốc xanh methylen.

Nhưng thật sự chia buồn với bạn nếu như cá mắc các bệnh như trên thì tỷ lệ cá chết rất cao và rất khó chữa trị. Tỷ lệ cá bảy màu bị bệnh mà có thể trị được thì chỉ được khoảng 20 đến 30%.

bay-mau-blue-topaz-2

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo