Cá Bác Sĩ Panda Garra

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
50.000₫


Cá bác sĩ Panda Garra

cá bác sĩ panda garra - 1

Cá bác sĩ Panda Garra có thân màu nâu vàng thon dài với các dải màu tối hơn và là loài cá tầng đáy, vây lưng và đuôi có thể có màu hơi đỏ ở một số cá thể. Đây là một loài cá phù hợp với những bể thủy sinh có lưu lượng nước cao. Trong bể cá, Panda Garra đóng vai trò như một nhân viên dọn vệ sinh rất chăm chỉ, chúng ôn hòa và tương thích với nhiều loài cá khác. 

Tên khoa học: Garra Flavatra

Tên thường gọi: Panda Garra, Cá Bác Sĩ

Họ: Cyprinidae

Xuất xứ: miền tây Myanmar

Kích thước cá trưởng thành trung bình: 7 - 9cm

Nhiệt độ: 22 - 27 độ C

pH: 6.5 - 7.5

Thiết lập bể cá: Cá bác sĩ Panda Garra thích hợp nuôi trong bể trồng nhiều cây thủy sinh với nền đáy cát hay đá sỏi. Cá sống ở tầng đáy, dùng mấu miệng tích cực rà soát rêu bám trên các cây thủy sinh và nền đáy tạo nét sinh động cho bể thủy sinh. Bể cần đủ ánh sáng, có nhiều Oxy và dòng chảy nhanh để cá bác sĩ Panda Garra phát triển tốt nhất.

Kích thước bể tối thiểu: 120L cho một nhóm khoảng 5 - 6 cá thể.

Khả năng tương thích: Cá bá sĩ Panda Garra khá ôn hòa nên có thể thả chung với các loài cá khác, miễn là có đủ chỗ cho chúng ẩn náu. Cá bác sĩ Panda Garra có thể trở nên hung dữ hơn khi có tranh chấp lãnh thổ xảy ra.

Chế độ dinh dưỡng: Cá bác sĩ Panda Garra ăn tạp. Mặc dù nó nổi tiếng với khả năng diệt tảo, nhưng không có nghĩa là nó ăn chay, bạn cần một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng như tôm ngâm nước muối, thức ăn đông lạnh, trùn chỉ. Ngoài ra nên cung cấp thức ăn trực tiếp dưới dạng thức ăn chìm dưới đáy 2 đến 3 lần mỗi tuần, kết hợp với thức ăn thừa mà chúng sẽ nhặt sạch từ chất nền là đủ.

Sinh sản: Cá bác sĩ Panda Garra thường sinh sản vào khoảng tháng 5 đến tháng 7. Con cái thường đẻ vào sáng sớm, trứng trong suốt với đường kính 1.5 - 1.8mm và sẽ nở sau khoảng 24 - 30 giờ. Sau khi lòng đỏ dưới bụng cá con biến mất là có thể bắt đầu cho chúng ăn. Thức ăn phù hợp nhất cho cá bác sĩ Panda Garra non là artemia. Nếu không có thể thay thế bằng lòng đỏ trứng luộc (tuy nhiên không khuyến khích sử dụng lòng đỏ trứng có thể gây bẩn nước trong bể).

cá bác sĩ panda garra - 2

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh đẹp của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

THUỶ SINH TÍM - KHỞI NGUỒN ĐAM MÊ

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

zalo