Cá Bảo Liên Đăng

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
120.000₫


Cá Bảo Liên Đăng

cá bảo liên đăng-1

1. Giới thiệu chung về cá Bảo Liên Đăng

Cá Bảo Liên Đăng có phủ một lớp nhũ đa sắc từ tím, hồng, vàng, cam, đỏ, … xen lẫn các dải bạc, đen. Nền của vây màu đỏ. Cá đực khi trưởng thành đổi màu liên tục và trở nên cực kỳ rực rỡ. Các vây có thể chuyển sang màu xanh, đầu chuyển sang màu tím và mũi chuyển sang màu đỏ.

Tên khoa học: Notropis chrosomus

Họ: Cyprinidae

Xuất xứ: ở hệ thống sông Mobile River, thường tìm thấy ở các con suối nhỏ gần sông ở khu vực Alabama, Coosa và Black Warrior. Hiện nay chúng cũng đã xuất hiện ở một số dòng sông ở Tennessee và trở nên cực kỳ phổ biến trong lĩnh vực bể thủy sinh hoặc hồ cá.

Kích thước trung bình cá trưởng thành: 7 cm

Giới tính: Cá đực khi trưởng thành đổi màu liên tục và trở nên cực kỳ rực rỡ. Các vây có thể chuyển sang màu xanh, đầu chuyển sang màu tím và mũi chuyển sang màu đỏ, đồng thời chúng có thể đầu chuyển sang màu neon và mũi sang màu nâu.

2. Cách chăm sóc cá Bảo Liên Đăng

Thiết lập bể cá: phải tạo cho chúng một môi trường giống với môi trường sống trong tự nhiên. Những bể được trồng cây dày đặc trên đá và lũa sẽ cho chúng nhiều nơi để khám phá và ẩn náu. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bể của bạn cũng cung cấp cho chúng nước đầy đủ oxy và dòng chảy từ vừa đến mạnh.

Kích thước bể cá tối thiểu: 120 lít

Điều kiện nước: Nhiệt độ  21 - 28 độ C là nhiệt độ thích hợp để phát triển cho loài này, pH 6 - 6,8

Nuôi dưỡng: Tất cả các loại thực phẩm khô, đông lạnh và thịt sống chất lượng cao đều sẽ được chấp nhận dễ dàng. Chất lượng và sự đa dạng là chìa khóa của một chế độ ăn uống đảm bảo rằng loài cá này duy trì sức khỏe và màu sắc tối ưu.

Sinh sản: Không khó để khiến Cá Bảo Liên Đăng sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt nếu đáp ứng các điều kiện thích hợp. Cá Bảo Liên Đăng trở nên đủ trưởng thành để sinh sản trong khoảng 12 tháng. Trong tự nhiên, Cá Bảo Liên Đăng sinh sản vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Bạn có thể giúp kích hoạt sinh sản bằng cách tăng nhiệt độ trong bể của chúng một chút để bắt chước sự thay đổi của mùa và bằng cách tăng lượng thức ăn của chúng một chút.

cá bảo liên đăng-2

Lưu ý: Các sản phẩm Cá/Tép/Ốc cảnh shop xin phép không bán trên Website, quý khách vui lòng liên hệ Fanpage hoặc gọi hotline 0865313256 để mua hàng. Xin cảm ơn!

>>> Tham khảo thêm các loại Cá/Tép/Ốc cảnh đẹp của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

 

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo