Cá Betta Dumbo Haflmoon

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Việt Nam
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
45.000₫


Cá Betta Dumbo Halfmoon

Cá Betta Dumbo Halfmoon - 1

Cá Betta Dumbo Halfmoon nổi bật nhờ vào sự đa dạng màu bộ vây như ánh đỏ, ánh xanh, ánh xanh lá, ánh tím và bạch kim; đặc biệt hơn là đi kèm tay bơi với bộ đuôi vô cùng to và dài. Nhìn chung giống đực sẽ có màu sắc rực rỡ hơn so với giống cái, đây cũng là lý do mà những người chơi cá sẽ ưu ái giống đực này hơn.

1. Thông tin chung Cá Betta Dumbo Halfmoon

- Tên tiếng  Anh: Halfmoon Dumbo Betta

- Nhiệt độ: 23 - 27 độ C

- pH: 6,5 - 7,0

- Kích thước trưởng thành: 5cm

- Nguồn gốc: Cá Betta Halfmoon có nguồn gốc từ Thái Lan. Mặc dù có nhiều giống cá betta lai, nhưng cá halfmoon là một trong những loại cá được yêu thích nhất với một chiếc đuôi độc đáo làm cho nó nổi bật so với các loại cá betta khác.

- Giới tính: Con đực thường có đuôi đẹp cùng màu sắc nổi bật hơn so với cá cái

- Thức ăn: Về chế độ ăn, cho cá betta ăn thức ăn sống như ấu trùng muỗi và tôm ngâm nước muối; thực phẩm đông lạnh như giun huyết cũng được khuyến khích. Một chế độ ăn uống đa dạng là điều cần thiết để có một đàn cá betta khỏe mạnh. Cũng cần lưu ý rằng nhiều người chơi thủy sinh khuyên nên cho chúng ăn hàng ngày thay vì mỗi ngày một lần vì chúng có sự trao đổi chất tăng lên so với cá betta bình thường. Nếu muốn cá betta có màu sắc đẹp thì hãy đảm bảo không cho chúng ăn quá nhiều bởi cá béo có xu hướng không để lộ vây. 

- Sinh sản: Cá Betta Halfmoon sinh sản bằng cách đẻ trứng trên các bề mặt phẳng như lá hoặc đá. Cá đực xây tổ từ bong bóng do miệng của chúng tạo ra, sau đó chúng bảo vệ khỏi những con đực khác trong mùa giao phối. Khi một con cái xâm nhập vào lãnh thổ của mình, cá đực sẽ cố gắng dụ cá cái vào tổ bằng cách khoe sắc và giương vây. Một khi cá cái vào và đẻ trứng, cá đực sẽ phóng tinh trùng vào trứng. Con cái có thể đẻ từ 20 đến 100 quả trứng và con đực canh giữ chúng cho đến khi chúng nở. Cá con sẽ bơi tự do trong vòng ba ngày và ban đầu nên được cho ăn dặm. Sau hai tuần, chúng nên cho ăn tôm ngâm nước muối con.

Cá Betta Dumbo Halfmoon - 2

Đối với giống cá Betta Dumbo Halfmoon này, điều quan trọng nằm ở vẻ ngoài bắt mắt của chúng. Hãy chọn loại cá có màu sắc rực rỡ, bất kể là màu tối hoặc màu sáng. Hiện nay những loại cá có màu nâu đỏ hoặc xanh dương là được ưa chuộng nhất, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chọn những loại có màu nhạt hơn hoặc trắng ánh hồng tùy vào sở thích riêng của mỗi người.

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo