Cá Betta Galaxy

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
70.000₫


Cá Betta Galaxy

cá betta galaxy-1

1. Giới thiệu chung về cá Betta Galaxy

Cá Betta Galaxy là loài cá rất bắt mắt song chúng có những yêu cầu chăm sóc cụ thể mà các loài cá betta khác không có. Loài này phổ biến trong giới nuôi cá nhiệt đới nhờ màu sắc độc đáo và hấp dẫn người nhìn.Đây là một trong những dòng cá cảnh thuỷ sinh mà Thủy Sinh Tím  phân phối bán lẻ trực tiếp tại các cửa hàng.

Tên khoa học: Betta splendens

Tên khác: cá xiêm, cá xiêm đá, cá chọi, cá đá. 

Họ: giống với cá tai tượng

Xuất xứ: Thái Lan

Kích thước trung bình cá trưởng thành: 5cm

2. Cách chăm sóc cá Betta Galaxy

Cách chăm sóc cá Betta Galaxy cũng khá đơn giản khi chúng cần môi trường nước trong và rộng rãi để không ảnh hường đến đuôi.

Thiết lập bể cá: cần bể cá có thiết kế đơn giản có không gian rộng để bơi, nên tạo bể có ít lũa và đá  tránh làm ảnh hưởng đến đuôi của cá. Ưu tiên bể layout Hà Lan thì có thể nhìn được con cá bơi trong hồ tuyệt đẹp còn có nhiều anh em làm chiếc bể không cũng không sao.

Kích thước bể cá tối thiểu: 60 lít

Điều kiện nước: Nhiệt độ 23 - 27 độ C là nhiệt độ thích hợp để phát triển cho loài này, pH  6,5 - 7,0

Nuôi dưỡng: Về chế độ ăn, cho cá betta ăn thức ăn sống như ấu trùng muỗi và tôm ngâm nước muối; thực phẩm đông lạnh như giun huyết cũng được khuyến khích. Một chế độ ăn uống đa dạng là điều cần thiết để có một đàn cá betta khỏe mạnh. Cũng cần lưu ý rằng nhiều người chơi thủy sinh khuyên nên cho chúng ăn hàng ngày thay vì mỗi ngày một lần vì chúng có sự trao đổi chất tăng lên so với cá betta bình thường. Nếu muốn cá betta có màu sắc đẹp thì hãy đảm bảo không cho chúng ăn quá nhiều bởi cá béo có xu hướng không để lộ vây. 

Sinh sản: Cá Betta Galaxy sinh sản bằng cách đẻ trứng trên các bề mặt phẳng như lá hoặc đá. Cá đực xây tổ từ bong bóng do miệng của chúng tạo ra, sau đó chúng bảo vệ khỏi những con đực khác trong mùa giao phối. Khi một con cái xâm nhập vào lãnh thổ của mình, cá đực sẽ cố gắng dụ cá cái vào tổ bằng cách khoe sắc và giương vây. Một khi cá cái vào và đẻ trứng, cá đực sẽ phóng tinh trùng vào trứng. Con cái có thể đẻ từ 20 đến 100 quả trứng và con đực canh giữ chúng cho đến khi chúng nở. Cá con sẽ bơi tự do trong vòng ba ngày và ban đầu nên được cho ăn dặm. Sau hai tuần, chúng nên cho ăn tôm ngâm nước muối con.

cá betta galaxy-2

Lưu ý: Các sản phẩm Cá/Tép/Ốc cảnh shop xin phép không bán trên Website, quý khách vui lòng liên hệ Fanpage hoặc gọi hotline 0865313256 để mua hàng. Xin cảm ơn!

>>> Tham khảo thêm các loại Cá/Tép/Ốc cảnh đẹp của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

 

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo