Cá Cánh Bướm Cổ Đại

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
150.000₫


Cá Cánh Bướm Cổ Đại

canh-buom-co-dai-1

Cá cánh bướm châu phi còn gọi là cá hồ điệp cổ đại sỡ hữu đôi cánh bướm đẹp và độc tạo nên dáng bơi uyển chuyển trong bể thủy sinh. Chúng là loài cá sống tầng mặt với dáng bơi nhẹ nhàng, chậm rãi nhưng khi phát hiện thấy con mồi thì chúng lại thể hiện tốc độ bắt mồi cực kỳ nhanh. Vây ngực của cá có tác dụng ngụy trang như chiếc lá trôi nỗi trên mặt nước. Vây ngực,cùng với các vây đuôi dài giúp cho chúng có khả năng nhảy phóc lên trên mặt nước đến vài mét để bắt con mồi cũng như trốn tránh kẻ thù, con mắt của chúng đặc biệt kết cấu có thể nhìn rõ con mồi trên mặt nước cũng như dưới mặt nước.

1. Thông tin chung của Cá Cánh Bướm Cổ Đại

• Tên tiếng anh: African Butterfly Fish, Pantodon buchholzi

• Nhiệt độ: 23 -30°C (khoảng 26°C là tốt nhất)
• Thông số pH: 6.0 - 7,5

• Thức ăn: cá cánh bướm cần nguồn thức ăn đa dạng, các loại thức ăn tươi và đông lạnh như tôm ngâm nước muối, khi chúng thấy nguồn thức ăn là côn trùng, con nhện... thì chúng rất xung và dùng đôi cánh bướm nhanh chóng, phóng bắt lấy con mồi. Lưu ý rằng cá 95% là bắt mồi ở bề mặt nước.

• Kích thước tối đa của cá hồ điệp lên đến 12cm

• Sinh sản: Chúng đẻ khoảng được 100 trứng, sau khi trứng đẻ xong sẽ nổi trên mặt nước, lúc này ta nên vớt cá bố mẹ ra, vì chúng thường có thói quen ăn trứng, sau khoảng vài giờ trứng sẽ đen sậm màu và khoảng 3,4 ngày trứng sẽ nỡ. Cá hồ điệp bột khó nuôi, chúng cần thức ăn tươi nhưng cực nhỏ để chúng có thể nuốt được.Có thể bằm tôm tươi ra thật nhỏ nhé.

canh-buom-co-dai-2

Cá cánh bướm cổ đại khá là hiền lành, tuy nhiên vì sở hữu đôi cánh bướm rộng tha thướt, khiến cho nhiều loài cá khác thích cắn rĩa đôi cánh ấy. Tránh nuôi chung cá cánh bướm châu phi với các loài cá có kích thước nhỏ hơn chúng, vì nó có thể ăn các loài cá nhỏ vừa miệng chúng đấy, đặc biệt là mấy con cá nhỏ thường bơi trên mặt nước sẽ càng là con mồi thích hợp cho chúng.Vì mặt nước là lãnh thổ sỡ trường của cá cánh bướm.

>>> Tham khảo thêm các loại Cá/Tép/Ốc cảnh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256

📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102

📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo