Cá Cầu Vồng Chấm Bi

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
50.000₫


Cá Cầu Vồng Cánh Buồm Chấm Bi

cau-vong-canh-buom-cham-bi-1

Cá Cầu Vồng Cánh Buồm Chấm Bi (Pseudomugil gertrudae) nổi bật bởi lớp vảy màu xanh lam với những đốm đen nhỏ trên khắp cơ thể. Chúng sống trong đàn rất lớn ở những nơi có cây cối rậm rạp, vì vậy trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho bể thủy sinh.

1. Thông tin chung Cá Cầu Vồng Cánh Buồm Chấm Bi

• Tên khoa học: Pseudomugil gertrudae

• Nhiệt độ: 22 - 28°C

• pH: 4,5 - 7,5

• Nguồn gốc: Cá Cầu Vồng Cánh Buồm Xanh Chấm Bi (Pseudomugil gertrudae) là một trong những biến thể ít phổ biến của cá cầu vồng mắt xanh và có nguồn gốc ở Indonesia, New Guiniea và Úc

• Giới tính: Con đực hiển thị màu vàng óng ánh và màu xanh lam trên cơ thể và vây của chúng, đặc biệt là khi cạnh tranh với những con đực khác. Vây lưng và vây hậu môn thứ hai của con đực trở nên rất dài và giống hình quạt khi trưởng thành. Con cái thường nhỏ hơn và thường có màu vàng cam hấp dẫn.

• Thức ăn: Thức ăn chủ yếu là động vật phù du trôi nổi hoặc lơ lửng, thực vật phù du và động vật không xương sống trong tự nhiên và trong bể nuôi phải được cung cấp các vật phẩm có kích thước phù hợp. Lý tưởng nhất là chế độ ăn nên bao gồm các loại thức ăn sống như Daphnia, Moina, Artemia nauplii, vi giun, v.v., mặc dù thức ăn khô nổi dạng nhỏ / nghiền nhỏ cũng được chấp nhận.

• Sinh sản: Loài này là loài ăn trứng không có sự chăm sóc của cha mẹ và sẽ tự tiêu thụ trứng và cá con khi có cơ hội. Sinh sản có nhiều khả năng hơn ở nhiệt độ cao hơn, với những con cái có khả năng gửi một vài quả trứng hàng ngày trong khoảng thời gian vài ngày, những quả trứng này được gắn vào thảm thực vật thủy sinh hoặc chất nền khác bằng các sợi kết dính. Một cá thể đực cũng có thể giao phối với nhiều cá cái trong một ngày, và việc sinh sản thường tiếp tục trong suốt thời gian ban ngày. Trong tự nhiên, chúng thể hiện một chu kỳ sinh sản theo mùa trùng với sự bắt đầu của mùa mưa, khoảng tháng 10 đến tháng 12, khi thức ăn và thảm thực vật thủy sinh ở mức phong phú nhất.

cau-vong-canh-buom-cham-bi-2

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

 

zalo