Cá Cầu Vồng Kẻ (size 5 - 6)

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
50.000₫


Cá Cầu Vồng Kẻ

cầu vồng kẻ 1

Cá cầu vồng kẻ có thể phát triển đến chiều dài khoảng 10 cm, nhưng phổ biến hơn là 8 cm hoặc nhỏ hơn. Con đực thường lớn hơn và cơ thể sâu hơn nhiều so với con cái. Màu sắc của chúng, đặc biệt là các vây và cường độ của sọc giữa bên, rất thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý của chúng. Màu sắc nói chung bao gồm 1-2 sọc bên rộng, sẫm màu ở giữa và một loạt các sọc dọc hẹp có màu đỏ cam tương ứng với mỗi hàng vảy. Toàn bộ cơ thể có một tổng thể là ánh kim màu tím hoặc xanh lam. Vây có màu từ gần như không màu đến đỏ đậm, hoặc rõ ràng với các đốm màu đỏ hoặc xanh lá cây. Vây lưng và vây hậu môn thứ hai có các tia màu đỏ cam với màng màu vàng và viền xanh sẫm.

1 Thông tin chung Cầu Vồng Kẻ

• Tên tiếng Latin: Melanotaenia australis

• Nhiệt độ: 21 – 27 độ C

• PH: 7 – 8

• Nguồn gốc: Cá cầu vồng kẻ hiện chỉ được biết đến từ một hồ nhỏ và biệt lập nằm trên eo đất nối Bán đảo Vogelkop với phần còn lại của New Guinea.

• Giới tính: Cả con đực và con cái đều có rất nhiều màu sắc, nhưng những con đực trưởng thành có thân hình sâu hơn với màu sắc đậm nhất.

•Thức ăn: Dễ dàng chấp nhận thức ăn khô chất lượng cao song cũng nên được cho ăn nhiều thức ăn đông lạnh hoặc tươi sống để có sức khỏe và màu sắc tối ưu.

• Sinh sản: Cá đẻ trứng ở những vùng cỏ dại và nở sau 7-10 ngày. Trứng có thể được thu hoạch để ấp trong các bể riêng tránh bị ăn thịt.

Màu sắc cơ thể của con cái giống con đực nhưng nhợt nhạt hơn nhiều và thiếu dải màu tối ở giữa bên và các sọc ngoằn ngoèo bên dưới nó. Ở con cái, gai lưng thứ nhất ngắn, không tới gốc của gai lưng thứ hai. Các tia sau của vây hậu môn và vây lưng thứ hai không kéo dài. Chúng cũng có vây tròn nhỏ hơn.

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

 

zalo