Cá Chuột Mỹ (size 4 - 5)

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
75.000₫


CÁ CHUỘT MỸ

Cá chuột mỹ - 01

Tên khoa học: Chromobotia macracanthus

Kích thước trưởng thành: 4 - 5cm

Dung tích bể nuôi: 90 L

Điều kiện nước: pH : 6 – 7.5, 25-28° C, 1-12° H

Chế độ dinh dưỡng: Cá Chuột Mỹ thuộc nhóm những dòng cá ăn thịt, và trong môi trường tự nhiên, thức ăn của loài cá này chính là những động vật thân mềm như: Giun, trứng giun, Trùn chỉ, trùn huyết và các loài động vật không xương khác. Bởi đây là giống cá ăn tạp nên nó không quá kén chọn thức ăn. Tuy nhiên, người nuôi cần phải chia nhỏ các bữa ăn cho giống cá này. Nên chia làm nhiều bữa ăn. Ngoài các loại thức ăn trên, bạn có thể chọn các loại thức ăn khô hay thức ăn đông dụng cũng đều là món ăn khoái khẩu của cá chuột Mỹ.

Tập tính: Cá chuột Mỹ chủ yếu hoạt động vào ban ngày. Tuy là hoạt động ban ngày. nhưng nó lại có một đặc điểm đó là thường né tránh nguồn ánh sáng trực tiếp. Chỗ ở yêu thích của giống cá này thường là các hang hốc trong bể. Do đó, người nuôi khi thiết kế bể nuôi cá nên thiết kế thêm một số hang ốc phù hợp. Để chúng có nơi cư ngụ tốt nhất. Cá chuột mỹ rất ưa sạch nên người nuôi nên bể thủy sinh cần giữ sạch sẽ. Việc thay nước thường xuyên sẽ giúp cá chuột mau lớn và khỏe mạnh hơn. Khi thả nên thả từ 5 – 6 con nuôi theo đàn sẽ nhanh phát triển hơn. Nếu thấy hiện tượng cá chuột đói và hay nhớt các cá khác cùng bể thì nên cho cá ăn ngay. Cá này thích bơi ở tầng giữa và tầng đáy chui rúc vào những hốc đá cây cỏ, vì vậy nên tạo nhiều không gian sinh cảnh rậm rạp và hang đá cho chúng. Cá chuột mỹ rất dễ bị nấm trắng nên khi nuôi chúng ta cần để ý chúng cẩn thận. 

Sinh sản:  Trong thời kỳ sinh sản, giống cá này thường đẻ trứng và trứng của chúng thường sẽ dính vào các loại cây thủy sinh hay thành bể cá. Đây là loài cá khó sinh sản tự nhiên.

Cá chuột mỹ - 02

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh đẹp của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

 

THUỶ SINH TÍM

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

zalo