Cá Chuột Similis

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
75.000₫


Cá Chuột Similis

chuot-similis-1

1. Thông tin chung Chuột Similis

• Môi trường thích nghi:

Chuột similis sẽ phát triển mạnh trong một bể được thiết kế tái tạo lại một sinh cảnh đáy sông Amazon. Điều này sẽ rất đơn giản để sắp xếp. Sử dụng chất nền của cát sông và thêm một vài nhánh lũa (nếu bạn có thể tìm thấy lũa có hình dạng mong muốn, cây sồi thông thường sẽ an toàn khi sử dụng nếu được làm khô hoàn toàn và tước vỏ cây) và rễ xoắn. Một số ít lá khô (một lần nữa có thể được sử dụng, hoặc lá sồi cũng phù hợp) sẽ hoàn thành cảm giác tự nhiên. Thực vật thủy sinh không cần thiết cho loài này lắm. Cho gỗ và lá nhuộm màu nước thành màu trà nhạt nếu có thể để chúng thấy an toàn hơn, loại bỏ những lá già và thay thế chúng vài tuần một lần để chúng không bị thối và làm bẩn nước. Một túi lưới nhỏ chứa đầy than bùn, hồ cá có thể được thêm vào bộ lọc để hỗ trợ mô phỏng các điều kiện nước đen. Sử dụng ánh sáng khá mờ. Một môi trường tốt là điều cần thiết với loài này vì nó nhạy cảm với điều kiện nước. Như với tất cả các corys, chúng cần một môi trường nền sạch sẽ. Những con chuột này rất nhạy cảm với chất nền được vệ sinh kém hoặc bẩn và có thể bị thối thân nếu giữ trong điều kiện kém.

• Điều kiện nước:

Nhiệt độ: 21 - 27°C

pH: 5.6 - 7.0

Độ cứng : 0 - 12°H

• Thức ăn:

Ăn tạp và dễ nuôi. Sử dụng một viên thức ăn chìm chất lượng tốt. Bổ sung thêm với các thực phẩm sống và đông lạnh như, Artemia, trùn huyết, trùn chỉ.

• Hành vi và tập tính:

Rất yêu chuộng hoà bình và phù hợp với nhiều bể cộng đồng. Tránh nuôi nó với bất cứ loài cá lớn hoặc hung hăng. Nên nuôi theo nhóm vì chúng tự tin và chủ động hơn rất nhiều. Một nhóm ít nhất sáu con là tốt nhất.

• Phân biệt đực cái:

Giống như hầu hết các dòng khác, nó dễ dàng quan sát khi nhìn từ trên cao. Con cái có hình tròn và thân rộng hơn đáng kể so với con đực, đặc biệt là khi đầy trứng. Con cái cũng thường lớn hơn một chút.

• Sinh sản:

Nhiệt độ khoảng 21°C và độ pH là 6,5. Lọc nước qua than bùn rất hữu ích, cũng như việc sử dụng nước RO. Tốt nhất khuyến nghị nuôi sinh sản là 2 con đực / con cái. Điều kiện nhóm trên một chế độ ăn uống đa dạng của thực phẩm sống, đông lạnh và khô. Khi con cái đầy trứng rõ ràng sẽ thực hiện thay nước lớn (50-70%) bằng nước mát, và tăng oxy và dòng chảy trong bể. Lặp lại điều này hàng ngày cho đến khi cá sinh sản. Loài này sinh sản theo mùa, thường là sinh sản trong mùa đông, vì vậy nếu các nỗ lực nhân giống mùa hè không thành công, có thể đáng để chờ đợi cho đến mùa đông trước khi thử lại. Ngoài ra, có thể mất vài năm để một số loài nhất định trở nên trưởng thành về mặt sinh sản, vì vậy hãy kiên nhẫn. Người ta cũng chỉ ra rằng việc bổ sung nước vào bể sinh sản (điều này có thể giống hoặc một loài khác) gây ra hành vi sinh sản ở một số loài khó khăn hơn nữa. Nó có khả năng rằng điều này có thể được quy cho các hoóc môn được giải phóng bởi cá sinh sản hoạt động như một chất kích hoạt hóa học. Về cơ bản loài này khá khó sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt. Nếu cá quyết định sinh sản, chúng thường sẽ đẻ trứng trên kính bể, thường ở khu vực có lưu lượng nước khá cao. Hành vi sinh sản được đặc trưng bởi sự gia tăng ban đầu trong hoạt động và hứng thú, trước khi con đực bắt đầu tích cực theo đuổi con cái. Cá lớn sẽ ăn trứng khi có cơ hội, vì vậy sau khi sinh sản xong, bạn có một vài lựa chọn. Hoặc loại bỏ những con trưởng thành và nuôi cá bố mẹ trong cùng một bể, hoặc di chuyển trứng và nuôi cá con ở nơi khác. Nếu bạn quyết định di chuyển những quả trứng, bạn sẽ thấy chúng rất mạnh mẽ và thường có thể nhẹ nhàng lăn tròn trên kính bằng một ngón tay. Chổ chứa mới phải chứa cùng loại nước với bể sinh sản và được oxy hóa tương tự. Bất cứ khi nào bạn quyết định ấp trứng, nó luôn luôn tốt nhất để thêm một vài giọt xanh methylen vào nước để ngăn ngừa nấm. Thậm chí sau đó, một số trứng có thể sẽ bị nấm và chúng phải được loại bỏ ngay khi chúng phát hiện ra để ngăn chặn nấm lây lan. Các tùy chọn khác bao gồm thêm một hình nón khác vào thùng chứa nở (chúng giải phóng các hóa chất có lợi khác nhau). Một số người có sở thích thậm chí sử dụng một số loài tôm nước ngọt để chọn bất kỳ bào tử nấm nào từ trứng khỏe mạnh. Tôm anh đào, Neocardina heteropoda hoạt động tốt. Những con này sẽ ăn trứng bị bệnh, nhưng không để lại những con khỏe mạnh. Trứng nở sau 3-5 ngày và một khi cá con đã sử dụng hết túi noãn hoàng của chúng, chúng sẽ chấp nhận microworm và nước muối tôm nauplii làm thức ăn đầu tiên. Chúng dường như ít bị bệnh hơn khi được giữ trên một lớp cát mỏng, thay vì trong một thiết lập đáy trần.

chuot-similis-2

 

>>> Tham khảo thêm các loại Cá/Tép/Ốc cảnh đẹp của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

 

zalo