Cá Hồng Mi Vây Dài

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
150.000₫


Cá Hồng Mi Vây Dài

Cá Hồng Mi Vây Dài-1

1. Thông tin giới thiệu chung về Cá Hồng Mi Vây Dài

 • Cá hồng mi vây dài, còn được gọi là Denison Barb longfin hoặc Red Lined Torpedo Barb, là một loài cá cảnh nổi tiếng với vẻ đẹp tuyệt vời với bộ vây và đuôi dài nổi bật.
 • Đây là một loài cá thuộc họ Cyprinidae và có nguồn gốc từ miền nam Ấn Độ.
 • Cá hồng mi vây dài nổi bật với thân hình nhỏ và mảng màu sáng nổi bật trên cơ thể. Đặc điểm đáng chú ý nhất của chúng là đuôi dài và hình thái hình chóp, tạo nên một vẻ ngoài rực rỡ. Màu sắc chủ yếu của chúng là màu bạc với các sọc ngang màu đỏ hoặc cam trên thân và đuôi.

 • Cá hồng mi vây dài có kích thước trung bình từ 7-10 cm (2,8-4 inch) khi trưởng thành, tuy nhiên, có thể đạt đến kích thước lớn hơn trong môi trường nuôi nhốt tốt. Chúng là loài cá rất nhanh nhẹn và năng động, tạo nên một cảnh tượng sống động trong bể cá.

 • Đối với việc chăm sóc, cần cung cấp cho cá hồng mi vây dài một bể cá rộng và có đủ không gian để di chuyển. Bể nên có ít nhất dung tích 100 lít (25 gallon) để đảm bảo chúng có đủ không gian. Nước trong bể nên được duy trì ở mức pH từ 6,5-7,5 và nhiệt độ từ 22-26°C (72-79°F).

 • Cá hồng mi vây dài là loài cá đàn sôi và tốt nhất khi được nuôi thành đàn có ít nhất 6-8 cá. Chúng rất hòa thuận với các loài cá khác cùng kích thước và không có nhiều yêu cầu đặc biệt về môi trường sống. Tuy nhiên, cần tránh nuôi chung với các loài cá nhỏ hơn có thể trở thành mục tiêu săn mồi.

 • Đối với chế độ ăn, cá hồng mi vây dài là loài ăn tạp và chấp nhận nhiều loại thức ăn khác nhau. Bạn có thể cung cấp cho chúng các loại thức ăn viên nổi, thức ăn đáy chất lượng và cung cấp thực vật tươi sống như rau sống và tảo.

2. Cách thiết lập bể nuôi Cá Hồng Mi Vây Dài

 • Cá hồng mi vây dài cần một không gian đủ lớn để di chuyển và phát triển. Một bể có dung tích ít nhất 100 lít (25 gallon) sẽ là lựa chọn tốt để nuôi một đàn cá hồng mi vây dài. Đảm bảo rằng bể có đủ diện tích để chúng có không gian để bơi và khám phá.
 • Cá hồng mi vây dài thích nước ấm và nước có pH từ 6,5-7,5. Nhiệt độ nước nên được duy trì từ 22-26°C (72-79°F). Sử dụng bộ kiểm tra nước để theo dõi chất lượng nước, và thay nước định kỳ để duy trì môi trường nước tốt cho cá.

 • Một hệ thống lọc hiệu quả là rất quan trọng để giữ cho nước trong bể luôn trong sạch và chất lượng tốt. Hệ thống lọc cơ khí và sinh học như bộ lọc ngoài hoặc bộ lọc nội bộ có thể được sử dụng. Bạn cũng có thể xem xét việc sử dụng bộ lọc cát hoặc sỏi để làm sạch cơ sở.

 • Cá hồng mi vây dài thích có nơi ẩn náu và không gian để khám phá. Cung cấp các đá, gỗ và các đối tượng trang trí khác để tạo ra các khu vực ẩn náu và cung cấp sự bảo vệ cho cá. Đảm bảo rằng các đối tượng trang trí không gây chấn thương cho cá và chúng được vệ sinh thường xuyên để tránh tích tụ chất thải và vi khuẩn.

 • Cá hồng mi vây dài thích ánh sáng mờ. Cung cấp ánh sáng tương đối yếu bằng cách sử dụng đèn hồ cá hoặc đèn LED có ánh sáng trung bình.

 • Cá hồng mi vây dài là loài cá đàn sôi và tốt nhất khi được nuôi thành đàn có ít nhất 6-8 cá. Chọn các loài cá khác cùng kích thước và tính cách hòa thuận để nuôi chung với cá hồng mi vây dài.

Cá Hồng Mi Vây Dài-2

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

 

 

zalo