Cá Huyết Kiếm Short HIGHFIN - Nhập

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
250.000₫


Cá Huyết Kiếm Short Highfin

cá Huyết Kiếm Short Highfin 1

1. Giới thiệu chung về cá Huyết Kiếm Short Highfin

Cá Huyết Kiếm Short Highfin được phát hiện vào năm 1848 ở Trung Mỹ và Bắc Mỹ, là 1 dòng cá tuyệt đẹp có màu sắc đỏ rực toàn thân đặc biệt. Cá Huyết Kiếm Short Highfin là dòng đột biến "short body" được lai tạo, chúng có thân hình ngắn và mũm mĩm vô cùng đáng yêu. Là loài nước ngọt có kích thước trung bình, con đực thường nhỏ hơn một chút so với con cái. Đặc điểm của con đực có phần đuôi kéo dài như 1 thanh kiếm, đây cũng là cách dễ dàng nhất để phân biệt đực cái.

Tên khoa học: Xiphophorous hellerii

Tên gọi: cá Huyết Kiếm "Short Body" vây cao

Nhiệt độ tốt nhất: 22 – 25 độ C

pH: 7 – 8

Kích thước trưởng thành bình thường: 12,5cm (ngoài tự nhiên)

Nguồn gốc: Môi trường sống tự nhiên của Cá Huyết Kiếm là ở Trung Mỹ và Bắc Mỹ, nơi chúng được phát hiện vào năm 1848.

Giới tính: cá Huyết Kiếm Short Highfin là loài nước ngọt có kích thước trung bình; con đực thường nhỏ hơn một chút so với con cái

 

 cá Huyết Kiếm Short Highfin 2

2. Cách chăm sóc và thả cá Huyết Kiếm Short Highfin

Thức ăn: cá Huyết Kiếm Short Highfin sẽ chấp nhận nhiều loại thức ăn. Có thể cho chúng ăn thức ăn mảnh chất lượng hoặc thức ăn sống như giun huyết, giáp xác, tôm ngâm nước muối, ấu trùng muỗi hoặc ruồi giấm, vì chúng hầu như sẽ ăn bất cứ thứ gì. Cá ăn nhiều tảo và các thảm thực vật khác trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Đảm bảo cung cấp cho chúng một hỗn hợp lý tưởng giữa protein và thực vật để đáp ứng hợp lý nhu cầu ăn uống của chúng.

Sinh sản: cá Huyết Kiếm Short Highfin có khả năng sinh sản hiệu quả và rất nhanh mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ người chơi thủy sinh. Khi cá cái đuôi kiếm đã được ngâm tẩm, bạn sẽ thấy rõ cái bụng khổng lồ với một đốm đen gần vây hậu môn. Sau khi cá con được sinh ra, bạn nên thực hiện một số biện pháp bảo vệ để giữ chúng sống sót, nếu không chúng sẽ bị bố mẹ hoặc bạn tình khác tiêu thụ. Bạn có thể làm điều này bằng cách bổ sung thêm nhiều cây trồng làm nơi ẩn náu cho cá con hoặc bằng cách loại bỏ cá trưởng thành (hoặc cá con vì vật chất đó) khỏi bể.

Hướng dẫn thả cá Huyết Kiếm Short Highfin

B1: Cố gắng đưa cá về nhà ngay vì nó cần được thả vào hồ càng sớm càng tốt. Việc này sẽ giảm căng thẳng stress và giúp nó thích nghi với nước hồ nhanh hơn. Màu của cá có thể nhạt đi chút ít sau chuyến đi về nhà, nhưng bạn không cần lo vì điều này là bình thường; cá sẽ trở lại màu như cũ sau khi được thả vào hồ.

B2: Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong hồ trước khi bạn thả cá vào, vì đèn sáng sẽ tạo môi trường căng thẳng cho cá. Hồ cá cũng cần có nhiều cây và hòn đá để làm nơi trú ngụ cho cá mới. Các vật trang trí đó sẽ giúp cá bớt căng thẳng trong thời gian làm quen với ngôi nhà mới.

B3: Sau khi ngâm trung hoà nước cho cá làm quen 15-20 phút, bạn có thể thả cá vào hồ. Bạn sẽ dùng vợt bắt cá khỏi túi và nhẹ nhàng cho vào hồ, bạn nên theo dõi cá để tìm các dấu hiệu bị bệnh. Tham khảo các dung dịch chăm sóc sức khoẻ cá/tép tại đây

 

Lưu ý: Các sản phẩm Cá/Tép/Ốc cảnh shop xin phép không bán trên Website, quý khách vui lòng liên hệ Fanpage hoặc gọi hotline 0865313256 để mua hàng. Xin cảm ơn!

>>> Tham khảo thêm các loại Cá/Tép/Ốc cảnh đẹp của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256

📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102

📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

 

zalo