Cá Kim Cương Đỏ Short

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
(Đang cập nhật ...)
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
70.000₫


Cá Kim Cương Đỏ

cá Kim Cương Đỏ

1. Giới thiệu chung về cá Kim Cương Đỏ

Cá Kim Cuơng Đỏ với những điểm chấm màu neon dạ quang trên nền đỏ tươi tạo ra một tổng thể vô cùng bắt mắt, là sự bổ sung sắc màu hoàn hảo cho bể cá của bạn. Toàn thân cá Kim Cương Đỏ có màu đỏ châu, hình dáng thuôn dài như cá Ali.

Tên Tiếng Việt: Cá Kim Cương Đỏ, cá Hồng Ngọc, Hồng Bửu Xẹt, Hồng Kim Cương

Tên tiếng Latin: Hemichromis bimaculatus

Kích thước: tối đa khi trưởng thành khoảng 15cm (ngoài tự nhiên)

Nguồn gốc: Trải rộng xuống bờ biển phía tây của Châu Phi từ Nam Guinea đến Trung Liberia.

Giới tính: Khó để phân biệt giới tính. Nhìn vào vây đuôi của cá. Ở con đực, hoa văn màu xanh lam được xếp lại ở giữa vây. Con đực trưởng thành cũng phát triển các vây lưng nhọn.

cá Kim Cương Đỏ 2

2. Cách chăm sóc cá Kim Cương Đỏ

Thức ăn: Sẽ ăn gần như bất cứ thứ gì được cung cấp, mặc dù thức ăn sống sẽ giúp cải thiện màu sắc của cá. Cung cấp vật chất thực vật dưới dạng mảnh rau / tảo xoắn hoặc rau bina chần.

Sinh sản: Sinh sản diễn ra theo cách tương tự như nhiều loài cichlid khác, với con cái đẻ một dòng trứng trước khi chuyển đi, cho phép con đực thế chỗ và thụ tinh cho chúng. Có thể có tới 600 trứng được thụ tinh theo cách này. Trứng nở trong khoảng 48 giờ, và trong thời gian này, con đực sẽ bảo vệ nơi đẻ trứng.

Nhiệt độ: 22 – 28°C

PH: 6  – 7,8 ; Độ cứng: 4 – 18°H

Bể nuôi cá Kim Cương Đỏ cần bố trí thêm nhiều chỗ ẩn nấp cho cá:  hang động, gỗ lũa, hoặc thủy sinh rậm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, cá Kim Cương Đỏ thường có tập tính đào bới, nên hệ thống trang trí bể cá cần được bố trí chắc chắn nhất có thể.

Hướng dẫn thả cá Kim Cương Đỏ

B1: Cố gắng đưa cá về nhà ngay vì nó cần được thả vào hồ càng sớm càng tốt. Việc này sẽ giảm căng thẳng stress và giúp nó thích nghi với nước hồ nhanh hơn. Màu của cá có thể nhạt đi chút ít sau chuyến đi về nhà, nhưng bạn không cần lo vì điều này là bình thường; cá sẽ trở lại màu như cũ sau khi được thả vào hồ.

B2: Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong hồ trước khi bạn thả cá vào, vì đèn sáng sẽ tạo môi trường căng thẳng cho cá. Hồ cá cũng cần có nhiều cây và hòn đá để làm nơi trú ngụ cho cá mới. Các vật trang trí đó sẽ giúp cá bớt căng thẳng trong thời gian làm quen với ngôi nhà mới.

B3: Sau khi ngâm trung hoà nước cho cá làm quen 15-20 phút, bạn có thể thả cá vào hồ. Bạn sẽ dùng vợt bắt cá khỏi túi và nhẹ nhàng cho vào hồ, bạn nên theo dõi cá để tìm các dấu hiệu bị bệnh. Tham khảo các dung dịch chăm sóc sức khoẻ cá/tép tại đây

 

Lưu ý: Các sản phẩm Cá/Tép/Ốc cảnh shop xin phép không bán trên Website, quý khách vui lòng liên hệ Fanpage hoặc gọi hotline 0865313256 để mua hàng. Xin cảm ơn!

>>> Tham khảo thêm các loại Cá/Tép/Ốc cảnh đẹp của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256

📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102

📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo