Cá L239 Blue Panaque Pleco (size 9 - 10)

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
1.300.000₫


Cá L239 Blue Panaque

Là một loài sinh trưởng nhỏ có màu sắc độc đáo và, L239 hoặc Blue Panaque thực sự không phải là một thành viên của chi Panaque mà thay vào đó được xếp vào nhóm với Gold Nugget Plecos và họ hàng gần của chúng.

1. Thông tin chung Cá L239 Blue Panaque

  • Tên tiếng Anh: Blue Panaque

  • Nhiệt độ: 23 - 27°C

  • pH: 6.2 - 7,2

  • Nguồn gốc: Pleco L239 được tìm thấy trong vùng nước mềm, có tính axit của Orinoco và các nhánh của sông. Đây là một vùng nước cứng, tương đối yên bình. Trong bể cá, một chế độ ăn uống lý tưởng sẽ bao gồm nhiều thức ăn có nguồn gốc thực.

  • Giới tính: Con đực có mang và các vây ngực. Cá cái có thân rộng hơn giữa vây ngực và vây bụng.

  • Thức ăn: Cho cá nhiều loại thực phẩm khác nhau có chứa một tỷ lệ cao các chất thực vật. Dưa chuột, dưa leo, rau diếp, bí, vv đều nên được cho ăn và chúng có thể được bổ sung bằng bánh xốp/viên nén chìm cùng các loại thực phẩm đông lạnh nhiều thịt như giun huyết và tôm băm nhỏ. Những loài cá này có đường tiêu hóa rất dài, được sử dụng để phân hủy thức ăn có nhiều rau, vì vậy không nên cho ăn quá nhiều thức ăn thịt vì điều này sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

  • Sinh sản: Blue Panaque đã được nhân giống trong bể cá gia đình, nhưng nó rất khó khăn bởi các báo cáo rất ít và hơi sơ sài. Điều kiện để thành công với những loài sinh sản trong hang động này là những con cá trưởng thành có điều kiện sinh dục tốt của cả hai giới được giữ trong môi trường ấm (28 độ C), nước mềm, có tính axit với mức độ oxy hóa cao. Nitrat nên được giữ ở mức dưới 10ppm mọi lúc. Có những báo cáo về việc cá được kích hoạt sinh sản với sự kết hợp giữa dòng nước tăng lên (tức là bật thêm đầu nguồn) và thường xuyên thay nước từng phần bằng nước mát hơn vài độ. Khi quá trình sinh sản kết thúc, cá đực sẽ đẩy cá cái ra khỏi hang, tự chăm sóc cá con.

Cá L239 Blue Panaque - 2

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

 

zalo