Cá Pleco L177 - Gold Nugget

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
850.000₫


Cá Pleco L177 - Gold Nugget

Cá Pleco L177 - Gold Nugget-1

1. Thông tin giới thiệu chung về cá Pleco L177 - Gold Nugget 

 • Cá Pleco L177 Gold Nugget, còn được gọi là Plecostomus L177, là một loại cá thuộc họ Loricariidae.
 • Chúng được tìm thấy trong các sông và suối ở khu vực rừng mưa Amazon ở Nam Mỹ.
 • Đây là một trong những loài cá Pleco phổ biến và được săn đón trong thế giới hồ cá cảnh.

 • Cá Pleco L177 Gold Nugget có hình dạng mảnh mai và thân bẹt, với một số lớp vảy lớn trên cơ thể tạo ra một hiệu ứng "nút vàng" đặc trưng. Màu sắc của chúng thay đổi từ vàng, cam, vàng nhạt đến màu nâu với các đốm đen hoặc đường kẻ. Một số cá có màu sắc sáng hơn vàng và có các đốm đen lớn trên cơ thể.

 • Pleco L177 Gold Nugget có kích thước trung bình từ 10 đến 15 cm khi trưởng thành, tuy nhiên, có thể đạt đến kích thước lớn hơn trong môi trường sống tự nhiên. Đây là một loài cá đáy, và chúng thích ẩn nấp trong hang đá, hốc cây hoặc các cấu trúc được cung cấp trong hồ cá.

 • Để chăm sóc cá Pleco L177 Gold Nugget, cần cung cấp cho chúng một hồ cá rộng rãi với đủ không gian để di chuyển và nghỉ ngơi. Nước trong hồ nên có chất lượng tốt, được lọc tốt và có thể đạt đến nhiệt độ từ 24 đến 28°C. Đảm bảo cung cấp một số cấu trúc như đá, gỗ, ống PVC để chúng có thể ẩn nấp và leo lên.

 • Dinh dưỡng của Pleco L177 Gold Nugget bao gồm chế độ ăn chủ yếu là thực vật. Chúng có thể ăn rong biển, rau xanh, thảo mộc và cung cấp thức ăn hỗn hợp cho cá Pleco. Đồng thời, nên cung cấp thức ăn sống hoặc đông lạnh như các loại con trùng và giun để đảm bảo chúng có đủ dinh dưỡng.

 • Pleco L177 Gold Nugget là một loài cá hòa đồng và hầu như không gây rối đối với các loại cá khác trong hồ cá. Tuy nhiên, khi chúng trưởng thành, có thể trở nên territorial và bảo vệ lãnh thổ của mình.

2, Cách thiết lập bể nuôi cá Pleco L177 - Gold Nugget

 • Cung cấp cho Pleco L177 Gold Nugget nhiều cấu trúc và nơi ẩn nấp trong hồ cá như đá, gỗ, ống PVC, hoặc hang đá. Điều này giúp cung cấp một không gian ẩn nấp cho chúng và tạo ra môi trường tự nhiên giống với môi trường sống của chúng.

 • Pleco L177 Gold Nugget cần một hồ cá rộng rãi để di chuyển và phát triển. Đối với một cặp hoặc nhóm nhỏ cá, bể có kích thước tối thiểu từ 100-150 lít là lý tưởng. Nếu bạn muốn nuôi nhiều cá hoặc cá có kích thước lớn hơn, cần có một bể lớn hơn để đảm bảo sự thoải mái cho chúng.

 • Sử dụng đáy bể làm từ cát hoặc cát trắng tinh khiết để tạo ra một môi trường tự nhiên cho Pleco L177 Gold Nugget. Đáy bể nên được làm sạch và hút bụi thường xuyên để duy trì chất lượng nước tốt.

 • Cài đặt một hệ thống lọc hiệu quả để giữ cho nước trong bể sạch và không bị ô nhiễm. Có thể sử dụng một hệ thống lọc cơ học, lọc sinh học hoặc kết hợp cả hai. Đảm bảo thay nước định kỳ để giảm mức độ ô nhiễm và duy trì chất lượng nước tốt cho cá.

 • Pleco L177 Gold Nugget thích nhiệt độ nước từ 24 đến 28°C và pH từ 6,5 đến 7,5. Điều chỉnh nhiệt độ và pH của nước trong bể để phù hợp với yêu cầu của loài cá.

 • Cung cấp cho Pleco L177 Gold Nugget một chế độ ăn phong phú và cân đối. Hãy cung cấp thức ăn chế biến sẵn cho Pleco như viên thức ăn chế biến hoặc viên thức ăn sinh học, cung cấp rau xanh tươi và thỉnh thoảng cho chúng thức ăn sống hoặc đông lạnh như con trùng và giun.

 • Điều chỉnh mức nước trong bể để đảm bảo rằng nước không quá sâu hoặc quá cạn, đồng thời đảm bảo có đủ không gian để cá di chuyển tự do.

 • Thực hiện kiểm tra định kỳ các thông số nước như nhiệt độ, pH, độ cứng và hàm lượng amoniac, nitrit và nitrat để đảm bảo rằng chúng đạt mức an toàn cho cá.

Cá Pleco L177 - Gold Nugget-2

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

 

 

zalo