Cá L239 Blue Panaque Pleco (size 5 - 7)

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
800.000₫


L239 Blue Panaque Pleco

L239 Blue Panaque Pleco

L239 Blue Panaque Pleco.

Là một loài sinh trưởng nhỏ có màu sắc độc đáo và, L239 hoặc Blue Panaque thực sự không phải là một thành viên của chi Panaque mà thay vào đó được xếp vào nhóm với Gold Nugget Plecos và họ hàng gần của chúng. Đây là một trong những dòng cá cảnh thuỷ sinh mà Thuỷ Sinh Tím phân phối bán lẻ trực tiếp tại Showroom. 

1. Thông tin chung về cá L239 Blue Panaque Pleco.

 • Tên tiếng Anh: Blue Panaque

 • Nhiệt độ: 23 - 27°C

 • pH: 6.2 - 7,2

 • Nguồn gốc: Pleco L239 được tìm thấy trong vùng nước mềm, có tính axit của Orinoco và các nhánh của sông. Đây là một vùng nước cứng, tương đối yên bình. Trong bể cá, một chế độ ăn uống lý tưởng sẽ bao gồm nhiều thức ăn có nguồn gốc thực vật.

 • Giới tính: Con đực có mang và các vây ngực. Cá cái có thân rộng hơn giữa vây ngực và vây bụng.

 • Thức ăn: Cho cá nhiều loại thực phẩm khác nhau có chứa một tỷ lệ cao các chất thực vật. Dưa chuột, dưa leo, rau diếp, bí, vv đều nên được cho ăn và chúng có thể được bổ sung bằng bánh xốp/viên nén chìm cùng các loại thực phẩm đông lạnh nhiều thịt như trùn chỉ và tôm băm nhỏ. Những loài cá này có đường tiêu hóa rất dài, được sử dụng để phân hủy thức ăn có nhiều rau, vì vậy không nên cho ăn quá nhiều thức ăn thịt vì điều này sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

 • Sinh sản: Blue Panaque đã được nhân giống trong bể cá gia đình nhưng nó rất khó khăn. Điều kiện để thành công với những loài sinh sản trong hang động này là những con cá trưởng thành có điều kiện sinh dục tốt của cả hai giới được giữ trong môi trường ấm (28 độ C), nước mềm, có tính axit với mức độ oxy hóa cao. Nitrat nên được giữ ở mức dưới 10ppm mọi lúc. Có những báo cáo về việc cá được kích hoạt sinh sản với sự kết hợp giữa dòng nước tăng lên (tức là bật thêm đầu nguồn) và thường xuyên thay nước từng phần bằng nước mát hơn vài độ. Khi quá trình sinh sản kết thúc, cá đực sẽ đẩy cá cái ra khỏi hang, tự chăm sóc cá con.

2. Quy trình thả cá L239 Blue Panaque Pleco.

L239 Blue Panaque Pleco

L239 Blue Panaque Pleco. 

 • Tắt đèn trong hồ cá. Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong hồ trước khi bạn thả cá vào, vì đèn sáng sẽ tạo môi trường căng thẳng cho cá. Hồ cá cũng cần có nhiều cây và hòn đá để làm nơi trú ngụ cho cá mới. Các vật trang trí đó sẽ giúp cá bớt căng thẳng trong thời gian làm quen với ngôi nhà mới.

 • Thả trôi túi chứa cá Blue Panaque đã mở trên mặt hồ, đây là thời gian để cá làm quen với nhiệt độ nước của hồ mới. Sau 15-20 phút, mở túi ra và sử dụng chiếc ca sạch để múc vào đó một lượng nước bằng lượng nước có sẵn trong túi. Lượng nước trong túi đựng cá/tép sẽ tăng gấp đôi, 50% nước hồ và 50% nước cũ trong túi để cá quen PH và môi trường nước mới. Nhớ không được hòa trộn nước có sẵn trong bao vào hồ cá vì điều này có thể làm lây vi khuẩn vào nước hồ.

 • Sau 15-20 phút, bạn có thể thả cá vào hồ. Bạn sẽ dùng vợt bắt cá khỏi túi và nhẹ nhàng cho vào hồ.Bạn nên theo dõi cá để tìm các dấu hiệu bị bệnh. Nếu trong hồ đã có cá trước đó thì bạn cần đảm bảo chúng không quấy rối hay tấn công các con cá mới. Theo thời gian và quá trình bảo dưỡng hồ, tất cả chúng sẽ sống hòa hợp với nhau.

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

  zalo