Cá Pleco L240 (Galaxy Pleco)

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
600.000₫


CÁ PLECO L240 - GALAXY PLECO

Cá Pleco L240 - 1
 

 

Cá Pleco, một trong những dòng cá cảnh được rất nhiều người chơi thủy sinh sắn đón. Đây là một trong số những dòng cá cảnh đẹp và có giá trị khá cao. Hôm nay, hãy cùng Thuỷ Sinh Tím tham khảo về dòng cá cảnh này nhé.

1. Thông tin về dòng cá Pleco L240

Cá Pleco L240 (Leporacanthicus cf. galaxias) có một cái vây nhỏ hướng về phía sau giống như gai cùn kiêu hãnh trên đỉnh đầu cùng với những chấm trắng như những ngôi sao trên trời đêm đầy bắt mắt. Loài này có thể đại diện cho giới hạn phía Bắc của phạm vi loài. Các vây chưa ghép đôi của cá trưởng thành có rất ít hoặc không có đốm ở đầu tạo ra rìa đen.

 • Tên khoa học: Hypostomus plecostomus
 • Nhiệt độ: 26 - 29°C
 • pH: 5,5 - 7,5
 • Kích thước trưởng thành: 4cm
 • Nguồn gốc: Được ghi nhận trên phần lớn khu vực Venezuela Amazonas, Thượng Orinoco. 
 • Giới tính: Con đực trưởng thành có cái đầu dài và rộng hơn nhiều với những chiếc lông nhỏ ở hai bên đầu, nhiều lông đuôi hơn trên gai vây ngực và trên toàn thân, vây lưng lớn hơn và thường có màu sắc đẹp hơn. Cột sống đặc trưng nhô ra khỏi đỉnh đầu cũng được cho là dài hơn ở con đực.
 • Thức ăn: Không phải là một loài ăn chay thực sự nên có thể cung cấp nhiều loại thực phẩm bao gồm tảo wafer, dưa chuột hoặc giun huyết đông lạnh, tôm và thức ăn dạng viên. Động vật giáp xác hoặc động vật thân mềm có vỏ là thức ăn ưa thích nhưng nên cho ăn ít hoặc dùng để điều hòa.
 • Sinh sản:  Loài này đã được lai tạo bởi nhà nuôi trồng thủy sinh người Thụy Điển Cristoffer Forssander, ông báo cáo như sau: Giữ ít nhất một con cái đến một con đực hoặc thêm một vài con cái nếu có thể. Các con đực có thể rất hung dữ với nhau nên cần nhiều không gian để ẩn náu. Loài này là loài sinh sản trong hang động. Con cái đẻ khoảng 50 đến 150 trứng tùy thuộc vào kích thước của con cái. Trứng khá lớn, khoảng 5-6 mm và có màu cam. Con đực sẽ ở trong hang với trứng và canh gác hang của mình cho đến khi cá con hấp thụ được túi noãn hoàng của chúng. Trứng nở sau 2-3 ngày khi nhiệt độ khoảng 29-31 ° C. Trứng rất nhạy cảm, vì vậy để nở thành công, điều kiện nước tốt là điều bắt buộc.

2. Quy trình thả cá Pleco L240 vào hồ

 • Tắt đèn trong hồ cá. Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong hồ trước khi bạn thả cá vào, vì đèn sáng sẽ tạo môi trường căng thẳng cho cá. Hồ cá cũng cần có nhiều cây và hòn đá để làm nơi trú ngụ cho cá mới. Các vật trang trí đó sẽ giúp cá bớt căng thẳng trong thời gian làm quen với ngôi nhà mới.

 • Thả trôi túi chứa cá Pleco L240 đã mở trên mặt hồ, đây là thời gian để cá làm quen với nhiệt độ nước của hồ mới. Sau 15-20 phút, mở túi ra và sử dụng chiếc ca sạch để múc vào đó một lượng nước bằng lượng nước có sẵn trong túi. Lượng nước trong túi đựng cá sẽ tăng gấp đôi, 50% nước hồ và 50% nước cũ trong túi để cá quen PH và môi trường nước mới. Nhớ không được hòa trộn nước có sẵn trong bao vào hồ cá vì điều này có thể làm lây vi khuẩn vào nước hồ.

 • Sau 15-20 phút, bạn có thể thả cá vào hồ. Bạn sẽ dùng vợt bắt cá khỏi túi và nhẹ nhàng cho vào hồ.Bạn nên theo dõi cá để tìm các dấu hiệu bị bệnh. Nếu trong hồ đã có cá trước đó thì bạn cần đảm bảo chúng không quấy rối hay tấn công các con cá mới. Theo thời gian và quá trình bảo dưỡng hồ, tất cả chúng sẽ sống hòa hợp với nhau.

Cá Pleco L240 - 2

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo