Cá Thằn Lằn Cánh Vàng

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
25.000₫


Cá Thằn Lằn Cánh Vàng

 

1. Thông tin chung về Cá Thằn Lằn Cánh Vàng.

Cá Thằn Lằn Cánh Vàng - 1

Cá Thằn Lằn Cánh Vàng.

 

Cá Thằn Lằn Cánh Vàng là 1 loại cá có nguồn gốc từ thiên nhiên của Việt Nam nhưng lại ít được nuôi phổ biến vì chỉ có 1 số người dân bản địa mới biết nguồn gốc và nơi đánh bắt chúng.

Cá Thằn Lằn Cánh Vàng sống ở các thác suối, ở đó nước sạch chảy mạnh, giàu oxi. Cá Thằn Lằn Cánh Vàng trưởng thành thích bám lên lũa, các tảng đá vững chắc, chúng sẽ chọn những gốc lũa, đá có bám rêu, tảo và các sinh vật phong phú khác.

Trong khi đó cá Thằn Lằn Cánh Vàng còn nhỏ thì chuyển động chậm chạp dưới lớp cát sỏi và thường ẩn nấp ở các khúc gỗ, rễ cây...

 

  • Nhiệt độ: 22 - 26°C
  • pH: 6 - 7,5
  • Kích thước trưởng thành: 9cm (Ngoài tự nhiên)
  • Nguồn gốc: Phân bố khắp Bán đảo Malaysia, nơi chúng được ghi nhận từ các lưu vực sông Terengganu, Perak, Tahan, Muar, Jelai, Endau, Mersing và Sedili. Cá cũng xuất hiện ở hệ thống sông Sai Buri, Bang Nara và Kolok, miền nam Thái Lan.
  • Giới tính: Những con cái trưởng thành về mặt tình dục thường lớn hơn và đầy đặn hơn một chút so với những con đực.

2. Quỳ trình thả Cá Thằn Lằn Cánh Vàng vào bể.

  • Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong hồ trước khi bạn thả cá vào, vì đèn sáng sẽ tạo môi trường căng thẳng cho cá. Hồ cá cũng cần có nhiều cây và hòn đá để làm nơi trú ngụ cho cá mới. Các vật trang trí đó sẽ giúp cá bớt căng thẳng trong thời gian làm quen với ngôi nhà mới.

  • Thả trôi túi chứa cá Thằn Lằn Cánh Vàng đã mở trên mặt hồ, đây là thời gian để cá làm quen với nhiệt độ nước của hồ mới. Sau 15-20 phút, mở túi ra và sử dụng chiếc ca sạch để múc vào đó một lượng nước bằng lượng nước có sẵn trong túi. Lượng nước trong túi đựng cá sẽ tăng gấp đôi, 50% nước hồ và 50% nước cũ trong túi để cá quen PH và môi trường nước mới. Nhớ không được hòa trộn nước có sẵn trong bao vào hồ cá vì điều này có thể làm lây vi khuẩn vào nước hồ.

  • Sau 15-20 phút, bạn có thể thả cá vào hồ. Bạn sẽ dùng vợt bắt cá khỏi túi và nhẹ nhàng cho vào hồ.Bạn nên theo dõi cá để tìm các dấu hiệu bị bệnh. Nếu trong hồ đã có cá trước đó thì bạn cần đảm bảo chúng không quấy rối hay tấn công các con cá mới. Theo thời gian và quá trình bảo dưỡng hồ, tất cả chúng sẽ sống hòa hợp với nhau.

Cá Thằn Lằn Cánh Vàng - 2

Hoa văn bắt mắt của Cá Thằn Lằn Cánh Vàng.

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

 

 


  •  

 

 

zalo