Cá Thần Tiên Đen Mini

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
15.000₫


Cá Thần Tiên Đen

ca-than-tien-den-1

Cá Thần Tiên Đen có tên tiếng anh là Pterophyllum scalare black. Vốn là loài cá nước ngọt sống chủ yếu trong các khu rừng nguyên sinh. Cá thần tiên thường sống theo bầy đàn khoảng 4-5 con. 

1. Đặc điểm chung của Cá Thần Tiên Đen

Cá thần tiên thường bơi theo chiều dọc, nếu nhìn không kỹ sẽ rất dễ nhầm cá ông tiên với cá đĩa. Cá thần tiên có vẻ bề ngoài tròn và hơi mập, vây lưng trên và dưới dài, mỏng. .Giúp cá dễ dàng di chuyển trong nước, dáng bơi nhẹ nhàng, khoan thai. Toàn bộ phần thân và vây gộp lại khi nhìn trực diện sẽ giống như một tam giác cân đối. Cá Thần Tiên Đen sau khoảng 1 năm, khi đã phát triển toàn diện thì chiều dài cơ thể thường dao động từ 12 tới 15 cm.Tùy thuộc vào từng môi trường sống sẽ có màu sắc và thân hình khác nhau.

• Sinh sản: Cá ông tiên thường giao phối và sinh sản vào tháng 6 hàng năm. Nếu bạn phát hiện cá thần tiên bơi chậm hơn bình thường và bụng hơi trướng to lên thì đó là lúc chúng chuẩn bị đẻ.  Bạn nên cách ly cá mẹ sang một bể riêng, không sử dụng hệ thống lọc nước, chỉ nên dùng sủi nhẹ. Tránh để trứng bị cuốn vào máy lọc. Đồng thời việc cách ly cũng giảm thiểu nguy cơ trứng cá bị các loài cá cảnh khác ăn mất. Thường thì sau khoảng 2 ngày trứng sẽ nở thành cá thần tiên con.

• Thức ăn: cám công nghiệp như inve, tetra color,sunset,… bên cạnh đó còn có trùng huyết,trùng chỉ,….

• Môi trường sống: Vây và đuôi của chúng khá dài nên tạo một nét mềm mại hiền dịu khi bơi.Tuy nhiên cá thần tiên lại là một loài cá khá hung dữ đấy.Chúng thường bơi tập trung thành đàn và bơi theo hướng dọc.Do đó cần lựa chọn những loại cá nhanh nhẹn để tránh xung đột. Bể nuôi cá rất quan trọng đối với môi trường sống của cá,bể cần có kích thước lớn giúp cá di chuyển dễ dàng,loại cá này được sinh trưởng trong môi trường yên tĩnh và thoáng mát. Các bạn chú ý cho cá tránh xa ánh nắng mặt trời. Trang bị sục khí để cung cấp Oxi cho cá. Nước trong bể có ý nghĩa vô cùng quan trọng với hầu hết các dòng cá. Khi nuôi cá thần tiên bạn không cần phải thay nước hàng ngày chỉ cần 1 tháng thay nước 2 lần là được.Khi thay nước nên giữ lại 1 ít nước cũ rồi bổ sung thêm nước mới vào

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo