Cá Thần Tiên Red Devil - Hạng S+

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
250.000₫


Cá Thần Tiên Red Devil 

 cá Thần Tiên Red Devil 1

1. Giới thiệu chung về cá Thần Tiên Red Devil

Cá Thần Tiên Red Devil hay Thiên thần siêu đỏ còn có tên tiếng anh là Red Devil Angelfish là một dạng lai tạo đặc biệtquý hiếm của cá Thần tiên thông thường, là một biến thể được yêu thích rộng rãi do có màu đỏ đậm rực rỡ. Cá thần tiên vốn là bản địa của một số hệ thống sông ở Bắc Nam Mỹ, nhưng hầu như tất cả các mẫu vật trong thú chơi cá cảnh đều được nuôi trong bể qua nhiều thế hệ. Cá Thần Tiên Red Devil thường sống theo bầy đàn khoảng 4-5 con. Chúng là một biến thể đang được yêu thích rộng rãi do có màu đỏ đậm rực rỡ.

- Tên tiếng Anh: Red Devil Angelfish

- Nhiệt độ: 24 - 30 độ C

- pH: 6 - 7,5

- Kích thước trưởng thành: 15cm (ngoài tự nhiên)

- Nguồn gốc: Cá thần tiên vốn là bản địa của một số hệ thống sông ở Bắc Nam Mỹ, nhưng hầu như tất cả các mẫu vật trong thú chơi cá cảnh đều được nuôi trong bể qua nhiều thế hệ.

- Giới tính: Chỉ khi sinh sản mới có thể phân biệt được con đực với con cái vì con cái có ống sinh sản dày và cùn, còn con đực có ống sinh sản mỏng và nhọn hơn.

2. Cách chăm sóc và sinh sản cá Thần Tiên Red Devil

Thức ăn của cá Thần Tiên Red Devil

Cá thần tiên là loài ăn tạp và nên được cho ăn nhiều loại thức ăn khác nhau bao gồm cả thức ăn có thịt và thực vật. Chúng không thích thức ăn nhân tạo, mà có hứng thú đặc biệt với giun máu, giun đen, giun tubifex và các loại thức ăn tương tự, nhưng sẽ dễ dàng tiêu thụ thức ăn dạng mảnh, dạng viên và đông lạnh. Cá Thần Tiên Red Devil không phải là loài cá háu ăn nên 1 tuần bạn chỉ cần cho chúng ăn 2-3 lần là được. Giống cá này không cần ăn quá nhiều, nếu chẳng may quên cho ăn thì cũng không phải là vấn đề, chúng vẫn sống được

Sinh sản Cá Thần Tiên Red Devil

Cá Thần Tiên Red Devil thường giao phối và sinh sản vào tháng 6 hàng năm. Nếu bạn phát hiện cá  bơi chậm hơn bình thường và bụng hơi trướng to lên thì đó là lúc chúng chuẩn bị đẻ. Cá thần tiên hình thành các cặp một vợ một chồng. Chúng đẻ trứng trên các bề mặt thẳng đứng nhẵn bóng như một mảnh gỗ, một chiếc lá phẳng, đá phiến hoặc thậm chí cả kính bể cá. Bạn nên cách ly cá mẹ sang một bể riêng, không sử dụng hệ thống lọc nước, chỉ nên dùng sủi nhẹ. Tránh để trứng bị cuốn vào máy lọc. Đồng thời việc cách lý cũng giảm thiểu nguy cơ trứng cá bị các loài cá cảnh khác ăn mất. Thường thì sau khoảng 2 ngày trứng sẽ nở thành cá thần tiên con.

Cá thần tiên Red Devil nuôi chung với cá gì

  Vây và đuôi của chúng khá dài nên tạo một nét mềm mại hiền dịu khi bơi.Tuy nhiên cá thần tiên Red Devil lại là một loài cá khá hung dữ. Chúng thường bơi tập trung thành đàn và bơi theo hướng dọc. Do đó cần lựa chọn những loại cá nhanh nhẹn để tránh xung đột. Có 1 số những dòng cá có thể nuôi cùng với cá Thần Tiên tiêu biểu như: cá bảy màu, cá neon, cá ngựa vằn,….

  Môi trường sống của cá Thần Tiên Red Devil

  Bể nuôi cá rất quan trọng đối với môi trường sống của cá, bể cần có kích thước lớn giúp cá di chuyển dễ dàng,loại cá này được sinh trưởng trong môi trường yên tĩnh thoáng mát. Các bạn chú ý cho cá tránh xa ánh nắng mặt trời. Trang bị sục khí để cung cấp Oxi cho cá.

  cá Thần Tiên Red Devil 2

  Cách thả cá Thần Tiên Red Devil

  B1: Cố gắng đưa cá về nhà ngay vì nó cần được thả vào hồ càng sớm càng tốt. Việc này sẽ giảm căng thẳng stress và giúp nó thích nghi với nước hồ nhanh hơn. Màu của cá có thể nhạt đi chút ít sau chuyến đi về nhà, nhưng bạn không cần lo vì điều này là bình thường; cá sẽ trở lại màu như cũ sau khi được thả vào hồ.

  B2: Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong hồ trước khi bạn thả cá vào, vì đèn sáng sẽ tạo môi trường căng thẳng cho cá. Hồ cá cũng cần có nhiều cây và hòn đá để làm nơi trú ngụ cho cá mới. Các vật trang trí đó sẽ giúp cá bớt căng thẳng trong thời gian làm quen với ngôi nhà mới.

  B3: Sau khi ngâm trung hoà nước cho cá làm quen 15-20 phút, bạn có thể thả cá vào hồ. Nếu trong hồ đã có cá trước đó thì bạn cần đảm bảo chúng không quấy rối hay tấn công các con cá mới. Theo thời gian và quá trình bảo dưỡng hồ, tất cả chúng sẽ sống hòa hợp với nhau. Bạn sẽ dùng vợt bắt cá khỏi túi và nhẹ nhàng cho vào hồ, bạn nên theo dõi cá để tìm các dấu hiệu bị bệnh. Tham khảo các dung dịch chăm sóc sức khoẻ cá/tép tại đây

   

  cá Thần Tiên Red Devil 3

   

  Lưu ý: Các sản phẩm Cá/Tép/Ốc cảnh shop xin phép không bán trên Website, quý khách vui lòng liên hệ Fanpage hoặc gọi hotline 0865313256 để mua hàng. Xin cảm ơn!

  >>> Tham khảo thêm các loại Cá/Tép/Ốc cảnh đẹp của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

  Thủy Sinh Tím

  Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

  Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

  Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

  Website: www.thuysinhtim.vn

  Hệ thống cửa hàng:

  📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
     0865313256

  📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
     0708888102

  📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
     0785111988

  📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
     0945551088

   zalo