Cá Trực Thăng Đen (size 6 - 8)

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
150.000₫


Cá Trực Thăng Đen

Cá Trực Thăng Đen - 1

 

1. Giới thiệu chung về cá Trực thăng đen Royal Farlowella Whiptail Catfish

Cá trực thăng đen Royal Farlowella Whiptail Catfish là một loài cá dọn tảo tuyệt đẹp với thân nhỏ, đuôi dài, vây lớn, hình dáng như một chiếc máy bay trực thăng màu đen xám.

Tên khoa học: Sturisoma Panamense

Tên thông dụng: Trực thăng đen, Royal Farlowella Catfish

Họ: Loricariidae

Phân loại: Cá da trơn

Kích thước tối đa: 20cm

Xuất xứ: Nam Mỹ

2. Cách chăm sóc cá Trực thăng đen Royal Farlowella Whiptail Catfish

Thiết lập bể cá: Cá Trực thăng đen Royal Farlowella Whiptail Catfish thích hợp thả trong một bể biotop vừa đơn giản mà vừa hợp với cá, nên có lớp nền cát, sỏi hoặc đất nền cứng để cá có thể bám. Nền có một lớp lá khô mủn là điều kiện lý tưởng. Bể có thể có thêm lũa, đá hoặc các vật cứng. Bạn cũng có thể cho thêm các loại hang động, các loại ống để cá làm tổ trong tương lai. Bể không cần quá sáng và cần nhiều hang hốc cho cá trú ẩn.

Kích thước bể cá tối thiểu: 120 lít

Khả năng tương thích: Cá trực thăng đen là một trong những loại cá hiền lành nhất, chúng có thể kết hợp nuôi chung tép và các loại cá tỳ bà. Trong bể phong cách biotop chúng có thể nuôi chung cá đĩa, các loại cá chuột, Apistogamm, Corydoras và các loại Loricariids, nhưng tốt nhất là nên nuôi chung các loại cá ôn hòa. Đừng thả chung cá trực thăng đỏ với các loại cá dữ khác vì chúng rất dễ bị stress, mệt mỏi và dễ bỏ ăn. Chúng chỉ dữ khi chuẩn bị sinh con, mang bầu hoặc giữ trứng. Chúng rất thích khi được nuôi chung 1 nhóm hoặc 1 đàn.

Điều kiện nước: Nhiệt độ 26 - 30°C, loài này sẽ không phát triển mạnh trong nước lạnh; pH 6.5 - 7.5.

Nuôi dưỡng: Cá Trực thăng đen ăn các lọai rêu tảo, lá cây mục, đồ ăn dư của cá rơi dưới đáy bể, các loại thức ăn cho cá và tép. Nên cho cá một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng như tôm ngâm nước muối, thức ăn đông lạnh, trùn chỉ.

Phân biệt giới tính: Cá trực thăng đen trống trưởng thành phát triển vây ngực và đuôi dài hơn so với con mái.

Sinh sản: Cá trực thăng đen Royal Farlowella Whiptail Catfish trong điều kiện sinh sản, một con đực sẽ chọn một hang động nhất định và dọn dẹp sạch sẽ hang động này. Một con mái sẽ ghé thăm hang động và ký gửi trứng để con đực có thể thụ tinh. Con mái sẽ không còn đóng vai trò gì nữa, tất cả nhiệm vụ canh giữ trứng và ấp cho trứng nở sẽ dành cho con bố. Con đực sẽ che chở trứng bằng thân mình và bảo vệ trứng không bị tấn công. Thời điểm này bạn nên chuyển các loại cá khác đi hoặc thậm chí là tách riêng ra bể khác để đảm bảo xác suất trứng nở va cá con sống cao. Sau khoảng 5 ngày thì cá con ra đời. Khi mới nở cá con hầu như không vận động biết thế nên ông bố đã tính toán trước tìm chỗ đính trứng sẽ là nơi có nhiều thức ăn sẵn. Cá con chỉ việc mở mắt và măm măm. Trứng chín trong 4 - 5 ngày, và sẽ thành cá con bơi tung tăng trong 2 - 3 ngày sau đó, con đực lúc đó có thể được chuyển đi. Có thể cho chúng ăn các loại rau quả, rau chân vịt và các loại rau khác, và tốt hơn hết là cho ăn các loại trùn chỉ nhỏ. Vấn đề quan trọng nhất lúc này là cá con chưa thực sự đói. Chúng có cục dinh dưỡng dự trữ vì thế không nên cho chúng ăn nhiều. Cá con rất nhạy cảm với chất lượng nước, vì thế cố gắng thay ít nước nhất có thể. Nếu bạn có vấn đề với cá con, cố gắng tạo ra môi trường nước như trong tự nhiên. Cố gắng giữ nhiệt độ và các thông số chuẩn với môi trường sống tự nhiên của cá con nhất.

Cá Trực Thăng Đen - 2

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

 

 

 

zalo