Cá Xecan Đỏ Short Longfin

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
300.000₫


Cá Xecan Đỏ Short Longfin

Cá Xecan Đỏ Short Longfin-1

1. Thông tin chung giới thiệu về Cá Xecan Đỏ Short Longfin

 • Mô tả: Xecan Đỏ Short Longfin là một biến thể độc đáo của cá Puntius tetrazona, được biết đến với thân hình ngắn và tròn cùng với vây dài nổi bật. Loại cá này thường có 3 màu thường thấy là màu xanh, vàng và màu đỏ rất độc đáo, tạo nên một diện mạo đặc biệt và thu hút sự chú ý trong thế giới thủy sinh.
 • Màu sắc và Hình dáng: Xecan Đỏ Short Longfin có màu đỏ hoặc màu vàng nổi bật trên thân, với những sọc đen hoặc sọc xanh xám hoặc sọc trắng xen kẽ ở thân và trên cơ thể. Điểm nổi bật của dòng này là thân ngắn và tròn, tạo nên một hình dáng khác biệt so với các biến thể thông thường của những dòng xecan thường. Vây dài cũng là một đặc điểm đáng chú ý, giúp cá có vẻ ngoại gian và cuốn hút hơn.
 • Tính cách và Kích thước: Đối lập 1 chút so vs những dòng xecan khác, Xecan Đỏ Short Longfin thường có tính cách hoạt bát và hòa nhã. Chúng thích sống thành đàn, do đó, nên được nuôi cùng nhau để thúc đẩy hành vi đàn hồi tự nhiên của chúng. Kích thước của chúng thường dao động từ 4 đến 5 cm.
 • Chăm sóc và Nuôi dưỡng: Để chăm sóc Xecan Đỏ Short Longfin, bạn cần cung cấp cho chúng một bể cá có không gian đủ lớn cho đàn và thực hiện các yếu tố cơ bản như điều chỉnh nhiệt độ nước, cân bằng chất lượng nước và cung cấp thức ăn đa dạng. Đảm bảo bể có nền tảng cây cảnh và các nơi ẩn náu giúp tạo môi trường thích hợp cho cá.

2. Cách thiết lập bể nuôi Cá Xecan Đỏ Short Longfin 

 • Kích thước bể: Chọn một bể có kích thước phù hợp cho đàn cá xecan. Một bể từ 20-30 gallon (khoảng 75-115 lít) có thể là lựa chọn tốt để cung cấp không gian đủ cho đàn cá.
 • Nhiệt độ nước: Duy trì nhiệt độ nước trong khoảng 24-28°C (75-82°F), tương tự như môi trường tự nhiên của cá xecan.
 • Lọc và tuần hoàn nước: Sử dụng hệ thống lọc để duy trì chất lượng nước tốt. Thay nước khoảng 20-30% hàng tuần để loại bỏ chất cặn bã và duy trì môi trường tốt cho cá.
 • Cân bằng nước: Kiểm tra thường xuyên chất lượng nước bằng cách sử dụng bộ kiểm tra nước để đảm bảo rằng pH, amoniac, nitrit và nitrat đều ở mức an toàn cho cá.
 • Môi trường và cảnh quan: Thêm cát hoặc cát thạch anh làm nền cho bể cá. Bổ sung cây cảnh như ráy, rêu, hoặc dương xỉ để tạo nơi ẩn náu và tạo môi trường tự nhiên cho cá. Đặt các vật trang trí như gỗ treo để tạo nơi che nắng và làm nơi ẩn náu cho cá.
 • Ánh sáng: Sử dụng ánh sáng mềm, không quá sáng để giữ cho bể cá có môi trường yên tĩnh và không gây căng thẳng cho Xecan.
 • Thức ăn và dinh dưỡng: Nuôi cá xecan bằng thức ăn hạt chất lượng và đa dạng. Bổ sung thức ăn tươi và đóng lạnh để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cá.
 •  Điều kiện môi trường: Đặt bể cá ở nơi tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ thay đổi lớn.

Cá Xecan Đỏ Short Longfin-2

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo