Cá Congo Short

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
110.000₫


Cá Congo Short

ca-congo-short-1

Cá Congo Tetra là một trong những loài cá đẹp nhất trong thế giới tetra với thân cá lấp lánh đủ các dải màu như màu sắc cầu vồng. Giống với tên gọi, cá có xuất xứ từ khu vực sông Congo ở Châu Phi, là một trong những khu vực sinh sống của rất nhiều loại cá đẹp và nổi tiếng. Màu sắc của cá Congo đều thể hiện trên cả con đực và con cái.

1. Thông tin chung Cá Congo Short

- Tên tiếng Anh: Congo Tetra

- Nhiệt độ: 23 - 28 độ C

- pH: 6 - 7,5

- Nguồn gốc: Cá Congo (tên khoa học là Phenacogrammusrupus interruptus) là một loài cá thuộc họ cá tetra, được tìm thấy ở trung tâm lưu vực sông Congo ở châu Phi.

- Giới tính: Những con cá đực lớn hơn và nhiều màu sắc hơn. Chúng cũng phát triển các sợi dài ở vây đuôi và vây lưng dài ra rất nhiều.

- Thức ăn: Là loài động vật ăn tạp ăn giun nhỏ, côn trùng, động vật giáp xác, tảo và các động vật phù du khác trong tự nhiên. Tương đối không cầu kỳ và sẽ chấp nhận hầu hết các loại thức ăn nhưng thức ăn sống và đông lạnh nên có tỷ lệ phù hợp trong khẩu phần ăn để cá có màu sắc tốt nhất.

- Sinh sản: Không dễ dàng nhưng khả thi. Cá Congo cái có thể chứa tới 300 quả trứng lớn trong khoảng thời gian vài ngày sinh sản. Trứng nở trong khoảng 6 ngày và cá con nên được nuôi dưỡng sau khi các túi noãn hoàng đã được hấp thụ (khoảng 24 giờ), sau đó 2-3 ngày ngâm nước muối nauplii.

Congo đực thường có nhiều màu sắc hơn con cái, vây và đuôi của con đực cũng lớn và rõ nét hơn với phần vây đuôi rộng và trông rất lộng lẫy khi bơi. Congo cái phần lớn sẽ có màu hơi ngả vàng, phần vảy ánh lên màu bạc và xanh, đồng thời vây và vây đuôi nhỏ.

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo