Ngắm loài cua ma cà rồng khiến dân chơi Việt phát cuồng

Cua ma cà rồng gây ấn tượng mạnh và rất được lòng dân chơi Việt bởi các mầu: tím, vàng, đỏ, trắng tuyệt đẹp và độc lạ của mình.

Cua ma hay cua ma cà rồng, tên khoa học là Geosesarma sp, là một chi cua có nguồn gốc từ đảo Sulawesi của Indonesia, được tìm thấy ở Ấn Độ, vùng Đông Nam Á cho đến đảo quốc Solomon và Hawai. Ngày nay cua ma cà rồng được nuôi như sinh vật cảnh với giá trị cao và những dân chơi Việt cũng kịp thời bắt kịp trào lưu nuôi loài thú cưng giáp xác độc đáo này.

Cua ma cà rồng - 2

Cua ma cà rồng có vóc dáng giống cua đồng, một con cua ma cà rồng nhỏ cũng dài khoảng 3–4cm, cá biệt có những con cua ma cà rồng khổng lồ có kích thước vượt trội lên đến hơn 10cm.

Cua ma cà rồng - 3

Cua ma cà rồng có đặc điểm nổi trội là màu mắt sáng rực như mắt ma với đôi mắt to mở trừng trừng.

Cua ma cà rồng - 4

Cua ma cà rồng cũng có nhiều màu sắc khác nhau trong đó loài cua ma thân tím, mắt vàng trông đáng sợ nhất. Mặc dù vậy đây là loài động vật khá nhút nhát có thể nuôi bán cạn.

Cua ma cà rồng - 5

Loài giáp xác đặc biệt này sống tại những khu rừng gần nguồn nước ngọt, một nửa thời gian chúng sống trên cạn, thời gian còn lại sống dưới vùng nước nông. Nhiệt độ nước lý tưởng với loài cua ma cà rồng là khoảng 24 độ C.

Cua ma cà rồng - 6

Thức ăn của loài này là tất cả những thứ gì mà chúng kiếm được, từ giun, dế, các loại cá, côn trùng chết bị rữa cho tới những loại hạt như ngô, đậu…

Cua ma cà rồng - 7

Cua ma là loại sinh vật cảnh hiếm du nhập vào Việt Nam. Trên thế giới được rao bán lên tới gần nửa triệu đồng, thậm chí cả triệu đồng. Một con cua ma đực được rao bán với mức giá từ 300.000 đồng đến hơn 500.000 đồng/con.

Cua ma cà rồng - 8

Giá của chúng cũng tùy thuộc vào màu sắc tươi mới hay không, thuộc giới tính nào và kích thước to hay nhỏ.

Cua ma cà rồng - 9

Nếu tính giá từng con, cua ma cà rồng không hề đắt đỏ so với các loài thú cảnh bán cạn. Tuy nhiên để nuôi từ 10 đến 20 con thì thực sự không phải là một số tiền nhỏ.

Cua ma cà rồng - 10

Tuy vậy, cua ma cà rồng vẫn khiến dân chơi Việt phát cuồng vì màu sắc độc đáo và nổi bật của chúng.

Bình luận (2)
xhgdt
Xhgdt
04 May 2019
Cfihf
khanh-duy
Khánh Duy
04 May 2019
Cua này mua ở đâu vậy anh ơi
Viết bình luận
zalo