Rau Má Nhật

(Đang cập nhật...)
Cây Thủy Sinh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
35.000₫


Rau Má Nhật

Rau Má Nhật-1

1. Thông tin giới thiệu chung về cây Rau Má Nhật

 • Cây thủy sinh Rau Má Nhật (Cardamine japonica) là một loại cây thủy sinh phổ biến trong hồ cá cảnh. Đây là một loài cây cỏ nhỏ, có nguồn gốc từ Nhật Bản và Hàn Quốc.
 • Cây Rau Má Nhật có nhiều đặc điểm thu hút như chiều cao nhỏ, màu sắc tươi sáng và mức độ dễ chăm sóc.

 • Cây Rau Má Nhật có thân thảo mọc thẳng đứng và lá nhỏ, hình thù xanh tươi và mềm mại. Các lá của nó thường có hình chóp tam giác hoặc hình chóp tròn và sắp xếp xen kẽ trên thân. Cây có khả năng tạo ra các chùm lá mảnh, tạo nên một cảm giác mượt mà và rất thích hợp cho việc tạo nên bố cục thủy sinh trong hồ cá.

 • Về yêu cầu môi trường, cây Rau Má Nhật thích nhiệt độ nước từ 22-28°C (72-82°F) và pH từ 6,0-7,5. Nó có thể sinh trưởng tốt dưới cả ánh sáng yếu và mạnh, nhưng nếu cung cấp ánh sáng mạnh, cây sẽ phát triển nhanh hơn và có màu sắc tươi sáng hơn.

 • Cây Rau Má Nhật cũng có khả năng phát triển tốt trong nước cứng và đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của cây, bạn có thể cung cấp thêm phân bón và CO2 cho bể cá.

 • Vì kích thước nhỏ và tốc độ sinh trưởng chậm, cây Rau Má Nhật thích hợp cho các bể cá cỡ nhỏ và trung bình, cũng như hồ thủy sinh nano. Nó có thể được sử dụng để tạo nên các vùng cây thủy sinh, vùng che chắn, hoặc làm điểm tạo cảnh trong hồ cá của bạn.

 • Tổng quan, cây thủy sinh Rau Má Nhật là một lựa chọn tuyệt vời cho bể cá cảnh nhờ vào vẻ đẹp và dễ chăm sóc của nó. Nó mang đến sự tươi mát và sự phong phú cho môi trường thủy sinh, và tạo nên một mảng màu xanh tươi sáng và hấp dẫn.

2. Cách trồng và chăm sóc cây Rau Má Nhật

 • Sử dụng một lớp nền chất lượng tốt trong bể cá của bạn, chẳng hạn như đáy cát hoặc chất trồng thủy sinh. Đảm bảo rằng nền đủ giàu dinh dưỡng để hỗ trợ sự phát triển của cây.

 • Đặt cây Rau Má Nhật vào nền và nhẹ nhàng chèn cụm rễ vào nền, đảm bảo rằng các rễ không bị hư hại trong quá trình trồng. Đảm bảo rằng cây được trồng ở khoảng cách phù hợp để tạo không gian cho sự phát triển và không tạo ra ánh bóng lẫn nhau.
 • Đặt bể cá ở một vị trí có ánh sáng tự nhiên đủ hoặc sử dụng đèn hồ cá hoặc đèn LED thủy sinh để cung cấp ánh sáng cần thiết cho cây. Cây Rau Má Nhật thích hợp với ánh sáng trung bình đến mạnh.

 • Cung cấp CO2 và phân bón cho cây Rau Má Nhật để tăng tốc độ sinh trưởng và màu sắc của nó. Bạn có thể sử dụng hệ thống CO2 hoặc phân bón thủy sinh chuyên dụng để đảm bảo cây nhận đủ dinh dưỡng cần thiết.

 • Đảm bảo rằng nước trong bể được duy trì ở chất lượng tốt. Thay nước định kỳ để giảm mức độ tạo ra chất ô nhiễm và kiểm tra các tham số nước như pH, ammonia, nitrite và nitrate để đảm bảo chúng ở mức an toàn cho cây.

 • Thỉnh thoảng, cắt tỉa các lá cây Rau Má Nhật để duy trì hình dáng và kích thước mong muốn. Loại bỏ các lá già, bị hư hỏng hoặc không khỏe mạnh giúp cây tăng trưởng tốt hơn.

 • Theo dõi sự phát triển và tình trạng sức khỏe của cây thường xuyên. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bệnh tật, lượng cây không phát triển tốt hoặc các vấn đề khác, hãy kiểm tra và điều chỉnh môi trường nuôi để đảm bảo sự phát triển và khỏe mạnh của cây.

Rau Má Nhật-2

>>> Tham khảo thêm các loại cây thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo