Rong đuôi chồn

(Đang cập nhật...)
Cây Thủy Sinh
Việt Nam
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
25.000₫


Rong Đuôi Chồn

rong-duoi-chon-1

Rong đuôi chồn là một cây dễ trồng trong một hồ thủy sinh. Cây không đâm rễ mà nổi ngay dưới bề mặt nước. Rong đuôi chồn có thể được sử dụng như một phần của hậu cảnh hồ cá. Một số cây gộp lại sẽ tạo ra một bụi cây đẹp. Tuy nhiên, cây phải được cố định lại để ngăn không cho cây nổi lên bề mặt.

1. Thông tin và cách chăm sóc Rong Đuôi Chồn

Rong đuôi chồn không ưa ánh sáng chói mạnh, chính vì thế ánh sáng thấp có thể giúp chúng sinh sản tốt hơn. Phát triển tốt nhất là ánh sáng tự nhiên từ mặt trời.

Nhiệt độ phù hợp nhất mà rong đuôi chồn có thể sinh trưởng và phát triển tốt là khoảng 8 độ đến 30 độ. Với độ PH khoảng 5 – 9  và tốc độ phát triển chóng mặt, chỉ từ vài sợi rong đầu tiên bạn có thể thấy chúng đã nhân bản ra cả trăm nhánh rong khác sau một thời gian ngắn.

Không nhất thiết phải có đất cho loài rong này. Môi trường sống của rong đuôi chồn chủ yếu ở ao tù, mương, rạch nhỏ hoặc trôi nổi gần mặt nước.

rong-duoi-chon-2

Rong đuôi chồn khi được phát triển thuận lợi có thể đạt chiều dài lên tới 1m. Dọc theo các đốt của thân cây, chúng sinh ra các vòng lá màu xanh lục, các lá này khá giòn bản hẹp và tạo nhánh. Rong đuôi chồn không có rễ, nhưng đôi khi các lá bị biến đổi có bề ngoài tự như rễ nhằm mục đích neo đậu cả cây xuống đáy nước. Chúng có hoa nhưng nhỏ và không có màu sắc đẹp mắt. 

Rong đuôi chồn có thể tiết ra các chất có độc tính đối với các loài tảo nhằm ngăn chặn sự phát triển của tảo hại. Chúng cũng có khả năng cạnh tranh dinh dưỡng với tảo, hạn chế tốc độ sinh trưởng của tảo. Bởi vậy những bể cá đang bị xâm chiếm bởi tảo có thể sử dụng rong như một khắc tinh của tảo hại.

Trong bể cá cảnh, các bụi rong trôi nổi cũng trở thành nơi trốn lý tưởng cho cá con mới đẻ lẩn tránh kẻ thù. Nếu có cá cảnh sắp đẻ, hãy thả vào vài cây rong để bảo toàn tối đa số lượng cá con.

>>> Tham khảo thêm các loại cây thủy sinh khác của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

 

 

zalo