Tép Green Jade

(Đang cập nhật...)
Cá Cảnh - Tép Cảnh
Nhập Khẩu
Bảo hành: Đang cập nhật
Liên hệ
30.000₫


Tép Green Jade

tep green jade 1

Tép Green Jade là một lựa chọn phổ biến hơn đối với người có sở thích Tép, bởi màu sắc đặc biệt và chế độ nuôi sinh sản vô cùng dễ dàng. Tép Green Jade nổi bật tuyệt vời trên nền tối và trong những bể thủy sinh có nhiều cây thủy sinh, rêu xanh. Màu của chúng dao động từ màu xanh lá cây vôi nhạt đến màu xanh lục đậm. Mặc dù màu xanh lá cây đậm là cấp cao nhất của  Green Jade, nhưng một số người thích màu xanh lục nhạt hơn để có thể nhìn thấy rõ trong bể thuỷ sinh

1. Thông tin chung của Tép Green Jade

• Tên khoa học: Green Jade Shrimp

• Nhiệt độ: 17,8 - 28,8°C

• Thông số pH: 6,8 - 7,5

• Kích thước trưởng thành: 4cm 

• Giới tính: Xác định giới tính Tép Green Jade có thể hơi khó khăn cho đến khi chúng bắt đầu trưởng thành. Green Jade có đuôi tép cái lớn hơn một chút và có hình dạng “yên ngựa” ở phần trên cơ thể, phía sau đầu, nơi chứa trứng trước khi thụ tinh. Khi tép cái được đẻ trứng hoặc có trứng sẵn sàng để thụ tinh, hình yên ngựa sẽ nổi rõ hơn. Khi tép đã trưởng thành, con đực sẽ nhỏ hơn con cái.

• Thức ăn: Tép phát triển tốt nhất trong chế độ ăn tảo bể cá được bổ sung bằng tảo tấm hoặc tảo xoắn và thỉnh thoảng là protein động vật ở dạng viên, mảnh, hoặc đông lạnh hoặc sống, v.v. Cũng cần đảm bảo có canxi trong nước bởi canxi rất quan trọng đối với động vật giáp xác để chúng duy trì bộ xương ngoài của mình.

• Sinh sản: Khi tép đã trưởng thành và nếu có cả con đực và con cái, chúng nên sinh sản tự nhiên và thường xuyên. Nên mua 8 – 10 con tép giống để đảm bảo có đủ cặp đực – cái để sinh sản thành công. Khi tép cái có sẵn trứng để thụ tinh, chúng sẽ lột xác và giải phóng pheromone khiến tép đực phản ứng lại. Khi sinh sản, trứng sẽ được mang thai trong khoảng 2 tuần. Tép con sẽ ăn từ nguồn thức ăn giống như bố mẹ của chúng, và sẽ lột xác thường xuyên trong giai đoạn đầu đời. Để lại vỏ đã lột xác trong bể, vì tép con sẽ tiêu thụ chúng để lấy thêm các khoáng chất như canxi giúp tăng trưởng.

tep green jade 2

2. Cách chăm sóc Tép Green Jade

Những con Tép Green Jade này có khả năng chăm sóc dễ dàng và có thể giúp giữ cho bể của bạn sạch sẽ. Tép Green Jade có thể chịu được nhiều thông số nước khác nhau,  tính cách hiền lành và cũng rất linh hoạt, làm cho những con Tép này trở thành một lựa chọn tuyệt vời làm bạn đồng hành trong bể.

tep green jade 3

>>> Tham khảo thêm các loại Cá/Tép/Ốc cảnh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256

📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102

📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

 

zalo