TopTop - Chuyên Xổ Giun Sán, Nội Ký Sinh Trùng

PVN5661
Thức Ăn - Sản Phẩm Hỗ Trợ
Việt Nam
Bảo hành: Đang cập nhật
Còn hàng (19)
60.000₫


TopTop - Chuyên Xổ Giun Sán, Nội Ký Sinh Trùng

TopTop - Chuyên Xổ Giun Sán, Nội Ký Sinh Trùng - 1

1. Công dụng của TopTop - Chuyên Xổ Giun Sán, Nội Ký Sinh Trùng
Đặc trị các loại ký sinh trùng trên da, mang, vây hoặc bên trong đường ruột của cá. Khiến cho cá bị viêm sưng lở loét, tắc ruột, ăn ít hoặc bỏ ăn. Phòng ngừa, tẩy giun sán cho cá mới mua về để giảm thiểu nguy cơ lây lan mầm bệnh từ cá mới sang cá cũ.

2. Cách dùng TopTop - Chuyên Xổ Giun Sán, Nội Ký Sinh Trùng

Đối với phòng bệnh cho cá

Cho cá ra khay / hồ riêng để đánh thuốc, bật máy sủi oxy lên. Lắc đều chai thuốc sau đó nhỏ:

  •  2 giọt / 1 lít nước rồi ngâm 2 – 3 ngày.

  • Hoặc 8 giọt / 1 lít nước rồi ngâm 12 – 24h.

Sau đó vớt cá ra hồ nước sạch rồi quan sát 4 – 5 ngày để xem biểu hiện của chúng trước khi thả vào hồ chính. Bạn có thể đánh thêm liều 2 ( Cách đợt 1 từ 3 ngày trở lên ) để đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra có thể dùng chung với 2 loại thuốc dưỡng và phòng trị bệnh khác là Anti Stress và ParaKill ( dùng liều tiêu chuẩn ) để phòng được nhiều loại bệnh hơn cùng một lúc.

 

* Cách trị tóp bụng cho cá cảnh.

Tương tự như trên, các bạn vớt cá ra khay / hồ riêng để điều trị. Lắc đều và mạnh tay chai thuốc rồi nhỏ vào theo liều lượng:

  1. Cách 1 ( Cách này dùng liều nhẹ ) : Nhỏ 2 – 4 giọt/1 lít nước rồi ngâm trong 3 ngày. Sau 3 ngày thì hút phân thaykhoảng 70% nước hoặc vớt cá ra cho vào khay nước sạch khác để dưỡng trong 1 – 3 ngày ( Có thể pha thêm Anti Stress vào khay để dưỡng cá tốt hơn). Lặp lại quá trình này (nhỏ thuốc, ngâm, dưỡng) 2 – 3 lần. Chú ý không cho cá ăn trong 2 – 3 ngày đầu, sau đó thì mỗi ngày chúng ta có thể cho cá ăn một lượng bằng 30 – 60 % so với trước đây.
  2.  Cách 2 ( Dùng liều cao ) : Nhỏ 8 giọt/1 lít nước ( ngâm trong vòng 1 ngày ) hoặc 16 giọt/1 lít nước ( ngâm trong 2h – 12h ). Không cho cá ăn trong suốt thời gian ngâm. Sau đó vớt ra cho cá vào khay nước sạch khác ( lúc này có thể cho cá ăn nhẹ, hút phân, loại bỏ thức ăn thừa và thay nước nếu thấy nước dơ ). Sau 5 ngày thì đánh thuốc thêm 1 đợt nữa, quy trình và liều lượng vẫn như cũ (8 hoặc 16 giọt/1 lít).

Nên bắt đầu với liều nhẹ (Cách 1) trước, nếu sau 2 – 3 đợt mà vẫn không thấy tiến triển thì chúng ta sử dụng liều cao hơn. Sau khi kết thúc điều trị thì cho cá ăn lại bình thường.

Bật sủi oxy khi ngâm cá trong nước thuốc. Nếu trong khay/hồ điều trị có thêm bộ lọc ( lọc bio, lọc mút, v.v.) thì càng tốt hơn nữa, vì sẽ lọc được nhiều chất dơ trong hồ, giúp cá có môi trường tốt nhất có thể trong suốt quá trình chữa trị.

Không nên trị quá nhiều cá trong cùng một khay/hồ. Bởi vì cá bệnh vốn đã ở trạng thái rất căng thẳng ( khiến cho sức đề kháng bị suy yếu ), càng nhiều cá trong một khay thì nước càng nhanh dơ ( dễ làm cá bị căng thẳng hơn ), dẫn đến hiệu quả điều trị sẽ kém đi.

Với những trường hợp cá bị tóp bụng. Tùy theo loại cá và bầy cá, có thể sẽ mất 1 – 3 tuần sau khi kết thúc điều trị thì cá mới có thể hồi phục lại thể trạng bình thường như trước.

Đó là thông tin về sản phẩm TopTop, bạn có thể dùng thử để trị giun sán, ký sinh trùng trong bụng cá nhằm hạn chế bệnh tóp bụng.

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm hỗ trợ thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Thủy Sinh Tím

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

 

 

zalo