Anti Stress - Giải Độc Khẩn Cấp

PVN4949
Thức Ăn - Sản Phẩm Hỗ Trợ
CKCS
Bảo hành: Đang cập nhật
Còn hàng (23)
50.000₫


Anti Stress - Giải Độc Khẩn Cấp

Anti Stress - Giải Độc Khẩn Cấp 1

1. Công dụng của Anti Stress

Anti Stress là sản phẩm chuyên dưỡng và giúp cá giải độc khi chúng có biểu hiện bị ngộ độc nước như: túm vây/đuôi; bơi lắc, lừ đừ; ăn ít/bỏ ăn; thở gấp ở mặt nước hoặc tập trung gần nguồn nước đầu vào/sủi oxy; hay tụ về góc hồ hoặc nằm bất động dưới đáy hồ; mang cá bị viêm, sưng hoặc có màu nâu sậm.

Anti Stress giúp giảm căng thẳng và phòng bệnh cho cá trong quá trình vận chuyển hoặc xử lý (ship cá, trữ cá tạm thời, gộp hồ, chuyển hồ, phân loại cá, v.v.).

Anti Stress có độ an toàn rất cao, phù hợp cho cá (kể cả cá da trơn, cá con, cá bột 2 – 3 ngày tuổi), ốc, tôm tép nước ngọt/nước mặn.

Ngoài ra, Anti Stress còn có các công dụng khác như:

- Trị nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng ngoài da.

- Sát trùng, ngăn ngừa nấm cho trứng cá, cá con, cá bột, cá mới ép/đẻ, cá bị thương do đuổi cắn nhau.

- Sát trùng thức ăn tươi sống (trùn chỉ, bobo, v.v.).

Anti Stress - Giải Độc Khẩn Cấp 2

2. Hướng dẫn sử dụng Anti Stress

2.1. Sử dụng Anti Stress chữa bệnh

Bước 1: Vớt cá ra thau/hồ riêng để điều trị.

Bước 2: Lắc đều trước khi sử dụng. Áp dụng 1 trong 2 cách như bên dưới:

Cách 1: nhỏ 2 giọt/1 lít nước. Chờ 24h là xong 1 đợt. Sau đó thay 30 – 50 % nước rồi bắt đầu ngay đợt điều trị tiếp theo (lưu ý vẫn đánh đủ liều 2 giọt/1 lít sau khi thay nước. Ví dụ hồ 10 lít, sau khi thay 3 – 5 lít nước thì vẫn nhỏ vào đủ 20 giọt). Điều trị 2 – 5 đợt.

Cách 2: nhỏ 8 giọt/1 lít nước. Ngâm cá trong tối đa 10 phút, sau đó vớt ra và cho vào hồ/thau nước sạch khác. Ngâm 2 – 3 lầnmỗi ngày 1 lần.

Khi cá bị ngộ độc ammonia hoặc nitrit, ngoài việc vớt cá ra để chữa trị bằng Anti Stress, chúng ta cũng cần phải tiến hành thay 50 – 80 % nước để giảm hàm lượng ammonia và nitrit trong hồ chính về mức an toàn. Với trường hợp cá bị nhiễm bệnh thì khả năng cao là mầm bệnh đã xâm nhập và sinh sôi phát triển trong hồ, nếu không thể tổng vệ sinh hồ để loại bỏ mầm bệnh thì bạn có thể tiến hành thay nước, và kết hợp dùng thêm ParaKill (là loại thuốc phổ rộng, diệt nhiều loại mầm bệnh khác nhau, có thể dùng được trực tiếp trong hồ nuôi).

2.2. Sử dụng Anti Stress phòng bệnh, dưỡng cá

Bước 1: Chuẩn bị sẵn thau/hồ riêng để dưỡng hoặc phòng bệnh cho cá.

Bước 2: Nhỏ 1 – giọt/1 lít nước. Ngâm cá trong 10 – 60 phút là đủ, nếu ngâm lâu hơn (24 – 48h) thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Bước 3: Sau khi ngâm xong thì cho cá trở lại hồ chính hoặc hồ cách ly. Đối với cá mới mua về thì nên cho vào hồ cách ly, quan sát biểu hiện của chúng trong ít nhất 5 – 7 ngày trước khi thả vào hồ chính. Trong thời gian cách ly, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đánh thuốc 2 – 3 đợt, mỗi đợt cách nhau 1 – 2 ngày.

Dùng Anti Stress theo liều lượng như trên để:

- Giảm căng thẳng và sát trùng cho cá mới mua về nhằm phòng ngừa rủi ro cá mới mua lây bệnh cho cá cũ trong hồ chính.

- Phòng bệnh cho cá con 2 – 3 ngày tuổi trở lên (đối với nhóm cá đẻ con), hoặc cá con đã ở giai đoạn bơi tự do được 3 ngày trở lên (đối với nhóm cá đẻ trứng).

- Dưỡng cá giống, cá mới ép đẻ, cá bị chấn thương do cắn nhau.

- Sát trùng thức ăn tươi sống (trùn chỉ, bobo, v.v.). Có thể dùng liều 4 giọt/1 lít, ngâm trong 10 phút cho mục đích sát trùng thức ăn.

2.3. Sử dụng Anti Stress khi vận chuyển, trữ cá tạm thời

Cá rất dễ bị stress (do thiếu oxy, đuổi cắn nhau gây xây xước/chấn thương hoặc bị nấm/vi khuẩn tấn công) trong lúc vận chuyển, xử lý hoặc trong điều kiện nuôi nhốt mật độ cao (chẳng hạn như khi trữ cá bầy tạm thời trước khi vận chuyển, chuyển hồ; hoặc khi phân loại, lựa cá). Dùng Anti Stress để giúp cá giảm stress, hấp thu được nhiều oxy hơn và ngăn chặn sự phát triển/tấn công của mầm bệnh khi cá bị stress hoặc chấn thương.

Liều dùng: Nhỏ 2 – 4 giọt/1 lít nước vào nước đóng cá/nước trữ cá. Ngoài ra, có thể kết hợp pha thêm muối với tỉ lệ 1 – 3g/1 lít nước.

LƯU Ý CHUNG:

- Khi điều trị hoặc phòng bệnh cho cá bằng Anti Stress, có thể pha thêm muối với tỉ lệ 1 – 3g/1 lít nước và/hoặc thuốc ParaKill để gia tăng hiệu quả. Tuy nhiên, không được pha ParaKill với Anti Stress cho mục đích vận chuyển/trữ cá tạm thời.

- Khi thay nước hoặc chuyển cá từ hồ này sang hồ khác, cần đảm bảo nước mới hoặc nước giữa các hồ phải có nhiệt độ gần tương đương nhau.

- TÁCH bộ lọc vi sinh và lọc than hoạt tính (nếu có) ra khỏi hồ khi điều trị bằng Anti Stress, hoặc vớt cá ra để chữa trị ở thau/hồ riêng.

- KHÔNG NÊN sử dụng trực tiếp trong hồ có cây thủy sinh, đá sỏi, vật trang trí, v.v. vì Anti Stress có thể nhuộm xanh mọi thứ trong hồ nếu thời gian tiếp xúc đủ lâu.

- TẮT đèn UV (nếu có) khi sử dụng Anti Stress.

- Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, tránh xa tầm tay trẻ em.

Anti Stress - Giải Độc Khẩn Cấp 3

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm hỗ trợ thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh khác tại đây!

THUỶ SINH TÍM

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo