Parakill - Chuyên Trị Đốm Trắng Và Ký Sinh Trùng

PVN4948
Thức Ăn - Sản Phẩm Hỗ Trợ
CKCS
Bảo hành: Đang cập nhật
Còn hàng (38)
50.000₫


ParaKill - Chuyên Trị Đốm Trắng Và Ký Sinh Trùng

Parakill - Chuyên Trị Đốm Trắng Và Ký Sinh Trùng - 1

1. Công dụng của Parakill

ParaKill là sản phẩm chuyên trị các loại bệnh phổ biến và nguy hiểm do nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra, khiến cho cá bị túm vây/đuôi, bơi không bình thường, hay cọ quẹt cơ thể vào các vật trong hồ, đỏ mình, tiết nhiều nhớt, trên thân xuất hiện các vệt/chấm màu trắng/xám/vàng, hoặc những chùm sợi màu trắng như bông gòn, v.v. 

ParaKill chứa công thức đặc biệt giúp thuốc có thể sử dụng được trực tiếp trong hồ nuôi mà không cần phải vớt cá ra ngoài, không gây hại/ám màu lên thực vật thủy sinh, cũng như là không cần phải tắt hệ thống lọc. Nhờ vậy mà quá trình điều trị trở nên đơn giản và đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều.

ParaKill an toàn cho các loại cá, tép nước ngọt và nước mặn.

CÔNG DỤNG của ParaKill:

- Chuyên trị các loại bệnh phổ biến và nguy hiểm do nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra.

- Sát trùng cho cá mới mua về để tránh rủi ro lây lan mầm bệnh từ cá mới sang cá cũ trong hồ.

- Phòng bệnh cho cá bầy, cá giống, cá mới ép đẻ.

- Diệt tảo trong hồ.

Parakill - Chuyên Trị Đốm Trắng Và Ký Sinh Trùng - 2

2. Hướng dẫn sử dụng ParaKill

2.1. Sử dụng ParaKill để chữa bệnh

CÁCH 1 (Liều tiêu chuẩn, nồng độ thấp):

  • Trị trực tiếp trong hồ chính hoặc vớt cá ra thau/hồ riêng để điều trị. Nếu trị trong hồ chính thì nên thay bớt 30 – 50% nước trước khi đánh thuốc, có thể thay nhiều hơn nếu thấy hồ quá đục, mục đích là để giúp cá bệnh có môi trường sạch và tốt nhất có thể trong suốt quá trình trị bệnh.
  • Lắc đều trước khi sử dụng. Nhỏ 1 giọt/2 lít nước. Chờ 24h là xong 1 đợt. Thay 20 – 40 % nước rồi bắt đầu ngay đợt điều trị tiếp theo. Lưu ý là vẫn đánh đủ liều 1 giọt/2 lít sau khi thay nước. Ví dụ hồ 10 lít, sau khi thay 2 – 4 lít nước thì vẫn nhỏ vào đủ 5 giọt.
  • Điều trị liên tục 2 – 5 đợt. Thay 50 % nước khi kết thúc điều trị. Nếu trị bệnh cho cá trong thau/hồ riêng thì khi kết thúc điều trị, ta vớt cá cho trở lại hồ chính.

Cách 1 thường được áp dụng cho những ca cá bị cạ mình, lạng lách, không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, nếu gặp những loại bệnh đòi hỏi nhiều thời gian để xử lý như bệnh đốm/nấm trắng (Ich), nấm Velvet, v.v. thì chúng ta cũng dùng cách 1 và cần điều trị trong 5 – 10 ngày hoặc hơn, chia làm 3 – 7 đợt điều trị, mỗi đợt cách nhau 1 – 2 ngày. Trong nhiều trường hợp, có thể bạn sẽ không còn thấy dấu hiệu của mầm bệnh trên thân cá chỉ sau 1 – 2 đợt điều trị, tuy vậy, chúng ta nên duy trì đánh thuốc thêm 1 – 3 đợt nữa để phòng ngừa trường hợp mầm bệnh vẫn còn sót lại trong hồ nuôi.

CÁCH 2 (Liều đậm đặc):

  • Vớt cá ra thau/hồ riêng để điều trị.
  • Lắc đều trước khi sử dụng. Nhỏ 3 – 4 giọt/1 lít nước. Ngâm trong tối đa 60 phút. Sau đó vớt ra và cho vào hồ/thau nước sạch khác. Ngâm 2 – 3 lầnmỗi ngày 1 lần.
  • Nếu ngâm chưa tới 60 phút mà thấy cá có biểu hiện quá stress (bơi loạn xạ, thở gấp ở mặt nước, cố nhảy ra khỏi hồ, v.v.) thì vớt cá cho qua thau/hồ nước sạch, đợi qua ngày hôm sau mới đánh thuốc lại.

Cách 2 thường được dùng cho những ca nấm bông gòn, trùn bánh xe, sán, tiết nhiều nhớt, v.v.

2.2. Sử dụng ParaKill để phòng bệnh

CÁCH 1: Nhỏ thuốc trực tiếp vào hồ chính. Nhỏ 1 giọt/2 lít nước. Sau 60 phút thì tiến hành thay 20 – 30 % nước. Cách này thường được áp dụng để phòng bệnh định kỳ (1 – 3 tháng/1 lần) cho tất cả cá trong hồ mà không cần phải vớt hết cá ra hồ/thau riêng.

CÁCH 2: Vớt cá ra thau/hồ riêng để ngâm. Áp dụng 1 trong 2 liều:

Liều 1: 5 giọt/1 lít nước. Ngâm cá trong 1 – 2 phút. Liều 1 có nồng độ thuốc cao nên giúp rút ngắn thời gian chờ đợi. Chỉ nên dùng cách này cho cá trưởng thành và có biểu hiện khỏe mạnh.

Liều 2: 1 giọt/2 lít nước. Ngâm trong 60 phút. Liều 2 thường được dùng cho cá mới mua về, cá con hoặc các loại cá dễ nhạy cảm như cá da trơn.

- Sau khi ngâm xong thì cho cá trở lại hồ chính/thau nước sạch khác.

Đối với cá mới mua về, nếu thấy chúng có biểu hiện quá yếu hoặc quá căng thẳng thì không nên sử dụng ParaKill ngay, thay vào đó hãy dưỡng cá 2 – 3 ngày hoặc dùng Anti Stress (giúp cá giảm căng thẳng, trị túm/lắc/lừ đừ) ngay khi vừa mang cá về nhà. Sau khi dùng Anti Stress được 1 – 2 ngày thì có thể sử dụng ParaKill để ngăn ngừa, tiêu diệt mầm bệnh trên cá, và tiếp tục quan sát biểu hiện của chúng thêm tối thiểu 4 – 5 ngày nữa trước khi thả vào hồ chính. Trong thời gian cách ly, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đánh thuốc 2 – 3 đợt, mỗi đợt cách nhau 1 – 2 ngày.

Parakill - Chuyên Trị Đốm Trắng Và Ký Sinh Trùng - 3

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm hỗ trợ thủy sinh của Thủy Sinh Tím hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh khác tại đây!

THUỶ SINH TÍM

Fanpage: https://www.facebook.com/ThuySinhTim

Lazada: lazada.vn/shop/thuy-sinh-tim

Shopee: shopee.vn/thuysinhtim

Website: www.thuysinhtim.vn

Hệ thống cửa hàng:

📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN
   0865313256
📍 81 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, HN
   0708888102
📍 1A Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình, Tp. HCM
   0785111988

📍 26/43 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
   0945551088

zalo